Cách làm chuồng chó đơn giản và siêu tiết kiệm tại nhà – Fonti

Bạn đang đọc bài viết Cách làm chuồng chó thuần tuý và siêu tiết kiệm tại nhà – Fonti tại Blog Chia Sẽ Hay, Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn về bài viết Cách làm chuồng chó thuần tuý và siêu tiết kiệm tại nhà – Fonti, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bài viết Cách làm chuồng chó thuần tuý và siêu tiết kiệm tại nhà – Fonti bên dưới nhé. Khởi đầu thôi …

Bạn đang xem : Cách làm chuồng chó đơn giản và siêu tiết kiệm tại nhà – Fonti

Đối với mỗi người chủ mang thú cưng việc tự tay làm nhà chúng là vô cùng ý nghĩa. Việc làm chuồng cho một chú chó, ngoài giúp chú mang chỗ ngụ cư thì còn làm cho chú cảm nhận được tình cảm và sự đầm ấm mà bạn dành cho chú. Tuy nhiên, đời sống hằng ngày ngày càng bận rộn, chỉ riêng việc chăm sóc chú chó của mình đã mất nhiều thời hạn của bạn, huống chi là việc tự tay làm cho chú một chiếc chuồng. Sau đây Fonti sẽ ra mắt tới những bạn những cách làm chuồng chó tiết kiệm tầm giá thời hạn và nguyên vật liệu nhất, cùng theo dõi và tự tay thực thi riêng cho mình một chiếc chuồng cho chú chó của mình nhé !

Chuẩn bị cho nuôi chó cần tìm hiểu gì?

Cách làm chuồng chó bằng gỗ

1. Chuẩn bị

Chuồng chó cũng là một khu dự án kiến thiết xây dựng đơn thuần nên bạn cần mang bản vẽ của nó trước lúc thực thi thực thi. Tuy nhiên, bản vẽ của chuồng chó sẽ vô cùng đơn thuần, bạn hoàn toàn mang thể tìm hiểu thêm trước những mẫu chuồng chó bằng gỗ mang trên mạng và vẽ theo hoặc chỉ cần một tí ít phát minh thông minh là bạn hoàn toàn mang thể tự nghĩ ra cho mình một mẫu chuồng chó theo ý thích .


Phần ko thể thiếu là những thanh gỗ. Gỗ là nguyên vật liệu dễ gia công và mang độ bền khá cao. Từ bản vẽ và đặc điểm của chú chó của mình, bạn nên tham khảo cân nhắc để chọn số lượng cũng như loại gỗ thích hợp. Tuy nhiên, những loại gỗ chịu nước và giữ nhiệt tốt được khuyên sử dụng để tăng độ bền cho chuồng.

Bạn đang đọc: Cách làm chuồng chó thuần tuý và siêu tiết kiệm tại nhà – Fonti

Những dụng cụ chuyên sử dụng khác như cưa gỗ, búa, đinh, khoan, ốc vít, sơn màu ( màu theo ý thích của bạn ), ..

2. Tiến hành

Phần khung : Đây là phần quan yếu để bảo vệ sự chắc như đinh, là nền tảng cho những phần sau được ko thay đổi. Bạn nên sử dụng những thanh gỗ mang độ bền cao để dựng khung trước. Bạn xem xét và tuỳ chỉnh kích cỡ của những thanh gỗ và sử dụng đinh, vít để ghép nối chúng lại bảo vệ cho sự chắc như đinh nhất. Ngoài ra, khung của chuồng chó nên làm đơn thuần, và được khuyên nên tạo một khoảng chừng giữa sàn và mặt đất khoảng chừng từ 5-10 cm để dễ lau dọn và tránh ẩm mốc .Lưu ý mặt trước phần khung, bạn nhớ để lại 1 phần để làm cửa ra vào cho chú chó của mình. Cửa ra vào hoàn toàn mang thể làm với hình dạng bất kỳ tuy nhiên cần phải tương thích với kích cỡ của chú chó của bạn. Hãy bảo vệ rằng những mối ghép được nối chắc như đinh và kín nhất .cach-lam-chuong-cho-don-gian
Phần hoàn thành xong : Sau lúc dựng xong khung bạn nên triển khai quét sơn và trang trí. Màu sơn tối màu sẽ giúp chuồng chó của bạn trong thật sạch lâu hơn. Ngoài ra nên chọn loại sơn chống mọt, chống thấm để chống mọt và chống ẩm tốt hơn. Về phần trang trí, bạn hoàn toàn mang thể trang trí thêm những hình ảnh theo sở trường thích ứng của bạn và chú cún của mình. Ngoài ra, nếu mang thời hạn bạn hoàn toàn mang thể làm thêm 1 số tiểu tiết để chuồng chó của bạn thêm sinh động và làm đồ chơi cho chú chó của bạn. Sau lúc sơn, bạn nên để nước sơn khô và bay bớt mùi sơn rồi hẳn đặt chú cún của mình vào nhé !

3. Lưu ý lúc làm chuồng chó bằng gỗ

Tuỳ theo kích thước cũng như thói quen của chú chó mà bạn nên cân nhắc lựa chọn loại gỗ phù thống nhất với chú để làm chuồng. Ngoài ra việc làm chuồng còn phải tính tới việc chống mối mọt, ẩm mốc và tiện cho việc vệ sinh chuồng. 

Xem thêm: Top 7 giống chó nhỏ ở Việt Nam được nhiều người nuôi và yêu thích

Lúc sử dụng những dụng cụ chuyên được sử dụng như cưa, khoan, búa, .. nếu bạn ko quen sử dụng nên nhờ người khác tương hỗ hoặc sử dụng những dụng cụ bảo lãnh như căng thẳng, kính, mũ, .. để bảo vệ bảo đảm an toàn .

Cách làm chuồng chó bằng sắt

cach-lam-chuong-cho-don-gian-3

1. Tiến hành tính toán tầm giá và chuẩn bị vật liệu

Để triển khai làm một chiếc chuồng bằng sắt thì vật tư chính được lựa chọn là sắt, tuy nhiên phần nan xen kẽ theo chiều ngang hay chiều dọc bạn hoàn toàn mang thể thay bằng lưới B40 để tiết kiệm ngân sách và tầm giá kinh phí đầu tư. Tương tự, phần sàn những bạn cũng hoàn toàn mang thể chọn lưới B40 rồi hàn những thanh trụ cho chắc, sau đó chèn thêm tấm nhựa hoặc gỗ lót chuồng .

2. Đo đạc và tính toán diện tích của chuồng chó

Bạn cần cân đo để sao cho chuồng chó của mình tương thích với kích cỡ của chú chó của bạn, tuỳ theo chủng loại và sự tăng trưởng mà mỗi chiếc chuồng chó sẽ mang size tương thích khác nhau. Từ đó bạn vẽ ra bản thiết kế cho chuồng chó của mình .

3. Cắt và chuẩn bị vật liệu

Sau lúc mang bản thiết kế, bạn thực thi cắt những vật tư đã chuẩn bị sẵn sàng thành những kích cỡ mà theo bản thiết kế của bạn đã phong cách thiết kế .

4. Dựng chuồng chó bằng sắt bằng những nguyên vật liệu đã cắt

Lưu ý: Đây sẽ là bước quan yếu nhất trong quá trình dựng chuồng chó bằng sắt. Bạn nên sắp xếp những thanh trụ chính và tiến hành hàn ghép những thanh trụ này trước. Sau lúc mang khung sắt vững chắc bạn mới nên hàng những nan và chi tiết nhỏ hơn.

Xem thêm: [Chia sẻ] Hướng dẫn cách huấn luyện chó corgi đúng chuẩn ngay tại nhà

Sau lúc hàn nối những cụ thể của chuồng chó, bạn hoàn toàn mang thể sơn chiếc chuồng của mình bằng màu sơn mà bạn hoặc chú chó yêu thích. Vậy là chiếc chuồng chó bằng sắt của bạn đã hoàn thành xong rồi .Trên đây là hai cách làm chuồng chó đơn thuần nhất mà bạn hoàn toàn mang thể triển khai ngay tại nhà. Mong rằng bạn sẽ tự tay làm được cho mình một chiếc chuồng chó tiết kiệm ngân sách và tầm giá và thật đẹp nhé !

Source: blogchiasehay.com
Category: Chó cảnh

Tham khảo thêm: Cách làm chuồng chó thuần tuý và siêu tiết kiệm tại nhà – Fonti

Kỳ vọng bài viết Cách làm chuồng chó thuần tuý và siêu tiết kiệm tại nhà – Fonti của Blog Chia Sẽ Hay ko làm bạn thất vọng và ý nghĩa đối với bạn, hãy tạo động lực cho chúng tôi bằng cách Like và Chia Sẽ bài viết này cho nhiều người biết với nhé.

Đăng bởi: https://blogchiasehay.com/

Chuyên mục: Thú Cảnh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.