Chân của chó và các bệnh thường gặp | thucanh.vn

Bạn đang đọc bài viết Chân của chó và những bệnh thường gặp | blogchiasehay.com tại Blog Chia Sẽ Hay, Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn về bài viết Chân của chó và những bệnh thường gặp | blogchiasehay.com, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bài viết Chân của chó và những bệnh thường gặp | blogchiasehay.com bên dưới nhé. Khởi đầu thôi …

Bạn đang xem : Chân của chó và các bệnh thường gặp | blogchiasehay.com

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách chăm sóc cũng như bảo vệ đôi chân của những chú chó.

Chó dành phần đông thời hạn để đi bộ, chạy và săn mồi trên đôi chân của chúng, bạn trọn vẹn hoàn toàn sở hữu thể thuận tiện nhìn thấy tầm quan yếu của chân .Chính do đó, bạn cần trông nom cho đôi chân của người bạn nhỏ rất là thận trọng .

Chân của chó và các bệnh thường gặp


Bạn đang đọc: Chân của chó và những bệnh thường gặp | blogchiasehay.com

Lớp đệm dưới chân của chó sở hữu tác dụng giúp cách nhiệt, cung ứng lực kéo, tương trợ thăng bằng, giảm tốc độ và ngừng lại, đồng thời còn hoạt động như bộ giảm xóc cho xương và khớp.

Trên trong thực tiễn, lớp đệm đã khá tương thích cho mọi hoạt động tiêu khiển diễn ra của chó, tuy nhiên vẫn hoàn toàn sở hữu thể gặp một số ít yếu tố ngoài ý muốn .

Điều quan yếu là bạn cần phải rà soát bàn chân của chó thường xuyên, mục đích là phát hiện sớm những thất thường để sở hữu thể điều trị kịp thời – giúp sức khỏe của chó luôn khỏe mạnh.


Tín hiệu nhìn thấy những bệnh thường gặp ở chân chó

Chân của chó và các bệnh thường gặp

 • Liếm và nhăm chân
 • Đi khập khiễng
 • Bàn chân bị sưng đỏ và viêm
 • Bị thương tích, tiết dịch
 • Rụng lông

 • ghẻLoét, sở hữu, bị mụn nước
 • Xuất hiện những vết cắt, cào, xước
 • Rách, gãy móng
 • Lớp đệm dưới chân bị khô, nứt nẻ
 • Phần da ở lớp đệm dưới chân bị bong ra
 • Ít đi lại
 • khối u

  Nang ,

 • Chảy máu
 • mùi hôi

  Chân sở hữu


Nguyên nhân khiến cho chân chó bị bệnh

Chân của chó và các bệnh thường gặp

Giống như con người, chó cũng hoàn toàn sở hữu thể bị dị ứng .Cún cưng bị dị ứng thường sẽ bị ngứa, đặc thù quan yếu là ở bàn chân, thường hay cắn, liếm hoặc nhâm nhi chúng để giảm ngứa .Người bạn bốn chân cũng sở hữu nhiều năng lực bị nhiễm trùng tai và da mãn tính hoặc những yếu tố về tuyến lỗ đít .Trong một vài trường hợp, liếm quá nhiều hoàn toàn sở hữu thể gây kích ứng hoặc tổn thương, đồng thời hoàn toàn sở hữu thể khiến cho chân dễ bị nhiễm nấm và vi trùng thứ phát .Những chú chó lúc liếm chân quá mức nên được đưa tới chưng sĩ thú y để được rà soát, nhìn nhận đúng mực về thực trạng dị ứng .

XEM THÊM:


Nhiễm nấm và vi trùng

Chân của chó và các bệnh thường gặp

Trên lớp đệm chân của chó thường sẽ sở hữu nhiều loài vi trùng và nấm sinh sống, tuy nhiên, đôi lúc những sinh vật này hoàn toàn sở hữu thể tăng trưởng vượt ngoài tầm trấn áp và gây nhiễm trùng .Nhiễm trùng da do vi trùng và nấm thường gặp ở chó – vị trí thường là ở bàn chân .

Những tín hiệu của nhiễm trùng ở bàn chân mà bạn sở hữu thể thấy được đó là chó thường xuyên liếm và nhăm bàn chân, chân bị nổi mẩn đỏ, sưng tấy, đau, ngứa và tiết dịch.

Chân của chó và các bệnh thường gặp

Thông thường, da giữa những ngón chân và những chỗ da bị gấp nếu bị tác động tác động thường sẽ bị sưng đỏ, ngứa, tiết dịch nhờn và nhiều lúc móng của chúng sẽ đổi thành màu nâu .Nấm men và nấm ngoài da là những loại nấm phổ cập nhất hoàn toàn sở hữu thể truyền nhiễm sang bàn chân của vật nuôi .Những nhiễm trùng này đôi lúc cũng hoàn toàn sở hữu thể là thứ phát sau dị ứng .Bạn nên đưa chó tới gặp chưng sĩ thú y, vì chưng sĩ hoàn toàn sở hữu thể chẩn đoán đúng mực nhiễm trùng và đưa ra pháp đồ điều trị tương thích, cũng như kê đơn thuốc cho chúng, hoàn toàn sở hữu thể gồm sở hữu bôi kem, sử dụng khăn lau và nước rửa để điều trị .


Móng chân chó mọc dài

Chân của chó và các bệnh thường gặp

Móng chân dài thường rất phổ cập và hoàn toàn sở hữu thể gây ra nhiều hậu quả xấu cho chú chó của bạn. Móng dài hoàn toàn sở hữu thể khiến cho chó đi lại khó khăn vất vả hơn .Lúc móng của chó xúc tiếp với mặt đất cứng, mặt phẳng cứng sẽ đẩy móng trở lại và gây đau cho chó và điều này hoàn toàn sở hữu thể gây sức ép đè nén lên toàn bộ những khớp ngón chân của chó .Móng dài cũng hoàn toàn sở hữu thể khiến cho cho chó dễ bị gãy hoặc rách nát móng .


Móng chân chó mọc ngược

Móng ko được cắt tỉa đúng cách hoặc bị mòn tự nhiên do đi lại hoàn toàn sở hữu thể trở thành móng chân mọc ngược gây đớn đau cho chó .


Móng chân chó bị rách nát

Chân của chó và các bệnh thường gặp

Móng bị rách nát hoặc gãy lúc chó của bạn gắp móng của chúng vào vật gì đó .Một trường hợp phổ cập thường gặp đó là lúc một chú chó từ ngoài đi vào nhà, đùng một mẫu đi khập khiễng, hoặc chảy máu, nếu bạn rà soát kĩ thì sẽ thấy sở hữu móng bị thương .Lúc chó bị gãy móng hoặc rách nát móng, thì chúng sẽ rất đau và thường bị chảy máu, tốt nhất bạn nên đưa chó tới gặp chưng sĩ thú y để được điều trị đúng cách .


Lớp đệm lót bàn chân của chó bị khô, nứt nẻ

Chân của chó và các bệnh thường gặp

Đệm lót bàn chân của vật nuôi thường khá thô, mục tiêu là để chúng hoàn toàn sở hữu thể bám chắc, đi vững trên mặt phẳng nhẵn .Tuy nhiên, lớp đệm lót đó hoàn toàn sở hữu thể gặp nhiều yếu tố bởi nhiều yếu tố khác nhau tác động tác động, gồm sở hữu mặt đường nóng, trời lạnh, hóa chất, ko khí khô, xúc tiếp với mặt phẳng thô ráp và liếm quá nhiều – những điều này hoàn toàn sở hữu thể gây khô, nứt chân .

Bàn chân khô và nứt nẻ sở hữu thể gây đớn đau và khiến cho thú cưng của bạn sở hữu nguy cơ bị nhiễm trùng.

Xem thêm: Kỳ thú chuyện chó đá


Chân chó bị bỏng, phồng rộp

Chân của chó và các bệnh thường gặp

Nếu bạn đi chân trần ngoài trời và cảm thấy quá nóng, thì chó của bạn cũng y chang vậy luôn !Bạn nên cảm nhận nhiệt độ mặt đường trước lúc để chó đi lên .Nếu bạn ko tự do lúc đặt tay lên mặt đường khoảng chừng 10 giây trở lên, thì tức là, mặt đường quá nóng, và ko thích hợp để chó đi lên .Thật ko may, là vật nuôi của bạn hoàn toàn sở hữu thể bị bỏng lúc đi trên mặt đường quá nóng .Bàn chân bị bỏng sẽ sở hữu những biểu lộ như bị sưng, đỏ hoặc phồng rộp .Bỏng bàn chân là một yếu tố y tế nghiêm trọng và cần được những chưng sĩ thú y trông nom kịp thời .


Chân chó bị xước, trầy

Chân của chó và các bệnh thường gặp

Chân của chó thường bị trầy, xước do tại chúng hay chạy nhảy trên mọi địa hình .Vì thế, nên điều quan yếu là bạn cần phải chú ý những vật sắc nhọn trên mặt đất lúc dắt chó đi dạo và cần giúp chúng đi bảo đảm an toàn trên những nơi ko phẳng .Ko sở hữu gì quá giật thột lúc bạn hoàn toàn sở hữu thể tìm thấy những vật thể lạ như đá nhỏ, que củi, thủy tinh vỡ và những mảnh vỡ khác trong những vết thương của chó .

Ký sinh trùng

bám trên chân chó

Chân của chó và các bệnh thường gặp

Ve chó thường ẩn náu ở giữa những ngón chân của chó, nơi chúng sở hữu thể gây ra nhiều vấn đề cho chó, bao gồm đau và nhiễm trùng. Tốt nhất là bạn nên nhờ chưng sĩ thú y bắt sạch ve.

Nếu bạn ko hề tới chưng sĩ thú y, thì hãy sử dụng nhíp hoặc dụng cụ gắp bỏ ve chuyên sử dụng để kẹp con ve từ trên và nhẹ nhõm kéo nó ra khỏi kẽ chân của chó .Bạn cần tránh làm ve bị vỡ ra trong lúc gắp .Không những thế, trong bàn chân của chó, cũng sở hữu bọ ve sinh sống, chúng hoàn toàn sở hữu thể làm chó bị ghẻ, rụng lông và sưng tấy .Bạn cần mang chó tới gặp chưng sĩ thú y để được xét nghiệm và chẩn đoán chuẩn xác và sở hữu hướng điều trị tương thích .

XEM THÊM:


Nang, khối u trên chân của chó

Chân của chó và các bệnh thường gặp

Những khối u, nang thường Open trên bàn chân hoặc kẽ ngón chân của chó .Lúc phát hiện ra chó của bạn sở hữu u, thì hãy liên hệ với chưng sĩ thú y ngay để được điều trị kịp thời, và cắt bỏ nếu thiết yếu .


Chăm sóc và phòng ngừa bệnh về chân ở chó


Cắt móng cho chó liên tục

Lúc bạn nhận thấy móng của chó đã dài tới mức đi bộ mà bị cà xuống đất, thì lúc đó bạn nên cắt móng cho chúng .Tần suất cắt tỉa móng cho chó tùy thuộc khá nhiều vào giống chó mà bạn nuôi – sở hữu 1 số ít giống chó ko cần phải tiếp tục cắt móng .

Chân của chó và các bệnh thường gặp

Cắt móng là một thưởng thức ít stress dành cho bạn và chú chó của mình .Bạn hoàn toàn sở hữu thể dạy chó đảm nhiệm việc cắt móng, cũng như hoàn toàn sở hữu thể dạy chúng giũa móng vào bảng cào móng .Lúc bạn thấy chó của mình sở hữu tín hiệu căng thẳng mỏi mệt và sợ hãi, thì nên tránh bắt chúng đi cắt móng, nếu bạn ép chúng cắt móng thì hoàn toàn sở hữu thể sẽ gây khó khăn vất vả hơn chó những lần cắt sau .

XEM THÊM:


Cần chăm sóc tới thời tiết hơn

Chân của chó và các bệnh thường gặp

Vào mùa hè, bạn cần tránh để chó đi lên mặt đường nóng và cát .Còn vào mùa đông, muối mỏ và nước đá hóa học bị tan hoàn toàn sở hữu thể gây thương tích cho bàn chân của chó và lúc chúng liếm bàn chân, những chất đó sẽ đi vào bụng của chúng .Vì thế bạn nên nỗ lực tránh những điều trên lúc đi dạo, hoặc sau lúc đi về thì nên rửa sạch bàn chân của chó bằng nước ấm, đồng thời sử dụng kem dưỡng ẩm để giúp chân ko bị khô và nứt .Tuy nhiên, bạn cần quan tâm, ko được sử dụng kem dưỡng ẩm dành cho người để xoa cho chó của bạn .Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu thêm ý kiến của ​ ​ chưng sĩ thú y để biết được loại kem dưỡng ẩm nào nên sử dụng cho chó .

XEM THÊM:


Thường xuyên rà soát chân cho chó

Chân của chó và các bệnh thường gặp

Sau lúc người bạn bốn chân chạy nhảy ngoài trời, thì điều quan yếu mà bạn cần làm là rà soát chân của chúng .Lý do do tại sở hữu nhiều năng lực chân của chúng sẽ bị thương tích, chúng hoàn toàn sở hữu thể bị trầy chân hoặc kẹt vật thể lạ giữa những ngón chân, … Bạn hãy quan sát để kịp thời phát hiện ko thường ngày nhé !


Thực hiện những giải pháp sơ cứu cho chân của chó

Chân của chó và các bệnh thường gặp

Bạn nên sẵn sàng chuẩn bị một bộ sơ cứu cho chó, để phòng ngừa những trường hợp chó bị thương nhẹ .Nếu bạn vô tình phát hiện thấy sở hữu những vết cắt nhỏ hoặc vết phồng rộp trên bàn chân của chó, thì hãy làm sạch chân bằng thuốc sát trùng và băng bó lại .Bạn cũng hoàn toàn sở hữu thể cho chó mang ủng để tránh làm vết thương nặng thêm .Quan tâm tới chú chó của bạn nhiều hơn, và liên lạc với chưng sĩ thú y ngay, nếu trường hợp chó bị thương nặng .Kỳ vọng bài viết trên đã phân phối cho bạn những thông tin quan yếu về những bệnh tương quan tới chân của chó. Trong mọi trường hợp, hãy đưa cún cưng đi thú y kịp thời thì sẽ giúp việc chữa trị hiệu suất cao và ít tốn kém hơn .

XEM THÊM BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ:

📍 Gọi 0707.76.07.96 Để Tậu Đồ Ăn – Phụ Kiện Thú Cưng Giá Rẻ

📍 Tư vấn trực tuyến tại: m.me/PetShopSaigon.vn

Pet Shop Sài Gòn là shop cung ứng thức ăn và phụ kiện thú cưng hàng đầu tại TP.HCM.

Với hơn 1000 sản phẩm dành cho thú cưng nhập khẩu hàng hiệu, shop là nơi tìm hàng tin cậy của tín đồ yêu chó mèo tại Việt Nam.

Xem thêm: Mang nên cho chó ăn phổi bò ko? Hướng dẫn cách nấu phổi bò cho chó đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng

Shop cho chó: https://blogchiasehay.com/shop-cho-cho

Shop cho mèo: https://blogchiasehay.com/shop-cho-meo

MUA NGAY nhận 🔰 FREE Ship 🔰 Khuyến mãi SHOCK 🔰 Quà tặng HẤP DẪN

Source: blogchiasehay.com
Category: Chó cảnh

Tham khảo thêm: Chân của chó và những bệnh thường gặp | blogchiasehay.com

Kỳ vọng bài viết Chân của chó và những bệnh thường gặp | blogchiasehay.com của Blog Chia Sẽ Hay ko làm bạn thất vọng và ý nghĩa đối với bạn, hãy tạo động lực cho chúng tôi bằng cách Like và Chia Sẽ bài viết này cho nhiều người biết với nhé.

Đăng bởi: https://blogchiasehay.com/

Chuyên mục: Thú Cảnh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.