Hướng dẫn lựa chọn thức ăn chó pug (Chó mặt sệ) – Fonti

Bạn đang đọc bài viết Hướng dẫn lựa chọn thức ăn chó pug (Chó mặt sệ) – Fonti tại Blog Chia Sẽ Hay, Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn về bài viết Hướng dẫn lựa chọn thức ăn chó pug (Chó mặt sệ) – Fonti, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bài viết Hướng dẫn lựa chọn thức ăn chó pug (Chó mặt sệ) – Fonti bên dưới nhé. Khởi đầu thôi …

Bạn đang xem : Hướng dẫn lựa chọn thức ăn chó pug (Chó mặt sệ) – Fonti

Pug là một giống chó ăn tạp, vậy nên chúng sẽ thích tổng thể mọi thứ bạn cho ăn. Tuy nhiên, do kích cỡ nhỏ nên giống chó này mang xu thế tăng cân nhanh gọn và hoàn toàn mang thể bị béo phì. Chính vì thế, bạn cần phải thiết kế xây dựng một chính sách và lựa chọn thức ăn cho chó pug dựa trên nhu yếu về dinh dưỡng, cân nặng và độ tuổi. Fonti san sẻ một vài lợi khuyên giúp bạn thuận tiện thiết kế xây dựng khẩu phần ăn kết hợp và hợp lý cho chó pug .

Thức ăn khô hay thức ăn ướt

1 thuCC9BCC81c aCC86n khoCC82 cho choCC81 pug 1
Bạn nên tích hợp hoặc xen kẽ hai loại thức ăn trong khẩu phần ăn cho pug. Thức ăn khô sẽ giúp răng mồm của pug thật sạch hơn, bảo vệ sức khỏe thể chất răng mồm. Thức ăn ướt giúp thứ tự tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng thuận tiện. Ngoài ra, do cấu trúc răng của pug ( chúng khá thiếu răng ) nên bạn cũng ưu tiên thức ăn ướt và mềm cho chúng .

Lịch bữa ăn hàng ngày cho pug

Nên cho ăn tự do hay theo lịch khăng khăng?

Ăn tự do sẽ thích hợp đối với chó con hơn. Fonti từng san sớt trong Chó con nên ăn bao nhiêu là đủ? thì số lượng bữa ăn của chó con dưới 02 tháng sẽ nhiều hơn so với chó trưởng thành. Bạn cần phải chia ra 3 tới 4 bữa một ngày để đảm bảo phân phối đủ năng lượng cho những chú bé này.


Đối với pug, bạn hoàn toàn mang thể cho chúng ăn tự do. Nguyên nhân bởi vì chó con đang tập làm quen với thức ăn ngoài sữa mẹ, nên chúng sẽ ko ăn được quá nhiều. Đồng thời, với số lượng bữa ăn dày đặc tương tự thì chủ nuôi rất dễ quên lịch cho ăn.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn lựa chọn thức ăn chó pug (Chó mặt sệ) – Fonti


Sau 2 tháng tuổi, bạn nên đưa ra lịch cho ăn khăng khăng và thắt chặt trong ngày. Do pug mang kích cỡ nhỏ nên lượng nguồn năng lượng tiêu thụ sẽ cao hơn những giống chó to, bạn nên chia thành 03 bữa một ngày : sáng, trưa và chiều. Đan xen giữa những bữa ăn chính, bạn hoàn toàn mang thể cho chúng ăn nhẹ snack hoặc xương gặm để mài răng và bổ trợ vài khoáng vật thiết yếu .Nên giữ lịch ẩm thực ăn uống này cho tới lúc pug trưởng thành, hoặc lúc bạn nhận thấy chúng cần biến hóa lịch ẩm thực ăn uống. Nếu bạn quan sát thấy pug bỏ bữa vào buổi trưa ví dụ tiêu biểu, thì bạn hoàn toàn mang thể phân chia lượng thức ăn của bữa trưa cho buổi sáng và buổi tối, sửa chữa thay thế bữa trưa bằng bữa ăn nhé .Đảm bảo pug ăn trong những thời kì này rất quan yếu. Ngoài nguyên do dinh dưỡng, việc nhà hàng sẽ kích thích nhu động ruột hoạt động tiêu khiển để tiêu hóa phần thức ăn của bữa ăn trước .

Cho chó pug ăn bao nhiêu là đủ?

1/ Bữa ăn chính

Đối với thực phẩm đóng hộp, hãy tuân thủ theo hướng dẫn trên vỏ hộp hoặc người bán hàng. Điều quan yếu là bạn cần lựa mùi vị tương thích với chú chó pug của mình và tên thương hiệu uy tín. Còn nếu bạn tự tay nấu cho pug, chúng trọn vẹn hoàn toàn mang thể tiêu hóa những món ăn giống nhu con người. Khuyến nghị bạn nên tách một phần thức ăn ko cho gia vị riêng để cho pug ăn và tránh những bệnh tương quan tới thận .Ngoài ra, khẩu phần ăn cần dựa trên khối lượng và độ tuổi của chú chó. Bạn nên cân và cho ăn đúng theo những gì được hướng dẫn. Ngoài ra, nếu chú chó pug nhà bạn là một người trẻ tuổi “ siêng năng ” hoạt động tiêu khiển và tập thể dục, bạn hoàn toàn mang thể cho ăn nhiều hơn khoảng chừng 10 % khẩu phần thông thường .


2/ Ăn nhẹ (nếu mang)

Như đã kể, bữa ăn nhẹ giúp kích thích mồm tiết enzyme tiêu hóa, dạ dày hoạt động để hấp thụ chất dinh dưỡng của bữa ăn trước đó. Bạn nên cho ăn ít nhất một ngày một bữa ăn nhẹ.

Xem thêm: Bạn mang biết Nguyên nhân vì sao chó bị rụng lông nhiều ko? – Fonti

Số tiền thường là trong ngày, ko phải cho một bữa ăn. Lấy phần gợi ý và chia phần này thành nhiều bữa ăn mà bạn đang cho Pug, nên là 2 hoặc 3. Với thể là snack vị rau củ quả, thịt gà hay xen kẽ trò vui chơi như xương gặm dinh dưỡng ví dụ tiêu biểu .Tránh sử dụng những nguyên vật liệu trong bữa ăn chính cho bữa ăn nhẹ này. Nếu ăn những vị đó nhiều quá, chúng hoàn toàn mang thể sẽ bỏ bữa chính vì mất đi sự hứng thú .

Năng lượng cần thiết cho pug

Chắc bạn cũng muốn biết Pug của mình cần bao nhiêu nguồn năng lượng mỗi ngày. Tất nhiên một số lượng đơn cử sẽ giúp bạn kiến thiết xây dựng khẩu phần ăn cho pug thuận tiện hơn. Tuy nhiên, việc tuân thủ số lượng kcal khắc nghiệt là điều ko quá thiết yếu và ko thực tiễn. Lưu ý rằng những lượng calo đúng chuẩn mà Pug cần sẽ biến hóa tùy theo mức độ hoạt động tiêu khiển, tuổi tác, thực trạng sức khỏe thể chất và sự trao đổi chất của từng cá thể .Ko thiết yếu chính bới lượng kcal của pug rất nhỏ do kích cỡ của chúng, nếu bạn giảm lượng thức ăn để tuân thủ theo pháp luật về kcal thì rất hoàn toàn mang thể khẩu phần ăn của pug sẽ thiếu đi vài chất quan yếu. Ko trong thực tiễn chính do mỗi độ tuổi, khối lượng và mức độ hoạt động tiêu khiển lại mang một số lượng nguồn năng lượng lý tưởng riêng. Với thể ngày hôm nay chó của bạn 5,5 kg, nhưng qua 1 tháng chúng tăng lên 6 kg .Con số trung bình để bạn ước đạt 122 kcal cho mỗi kg cân nặng cho pug bé và 88-100 cho pug trưởng thành. Điều quan yếu hơn nhiều là tập trung chuyên sâu vào việc phân phối thực phẩm chất lượng và bảo vệ Pug của bạn phân phối những nhu yếu tập thể dục cho giống chó này. Lúc một chú chó pug già đi thì sự trao đổi chất diễn ra chậm lại, khối lượng cơ bắp giảm đi và hoạt động tiêu khiển ít hơn .

Loại thức ăn thích hợp với pug

Lúc lựa chọn thức ăn cho chó pug, bạn cần tránh những nguyên vật liệu hoàn toàn mang thể gây bất lợi nghiêm trọng cho Pug. Một số yếu tố phát sinh từ chính thức ăn là dị ứng ( ngứa, nổi mẩn, thở khò khè, chảy nước mắt, v.v. ) cho tới những yếu tố sức khỏe thể chất nghiêm trọng như ung thư .

 • Chất bảo quản tổng hợp bao gồm BHA, BHT và TBHQ;
 • Thuốc nhuộm màu nhân tạo bao gồm Blue # 2, Red # 40 và Yellow # 5 và # 6;
 • Hương liệu nhân tạo bao gồm mì chính;
 • Đậu nành và những chế phẩm từ đậu nành;
 • Ngô và những chế phẩm từ ngô;
 • Những loại hạt ngũ cốc cần hạn chế, trừ gạo nguyên cám.
 • Sản phẩm chế biến từ nội tạng động vật, da động vật, v.v.

Và hãy tích cực cho ăn những loại sau:

 • Chất bảo quản mang nguồn gốc tự nhiê: mang những hỗn hợp vitamin được sử dụng để bảo quản thức ăn cho chó.
 • Hương liệu tự nhiên
 • Protein của những loài như: gà, gà tây, thịt cừu, cá, bò rừng và thịt bò.
 • Ngũ cốc ít hồ (gluten)
 • Những chất bổ sung hữu ích như glucosamine và chondroitin (mang lợi cho sức khỏe khớp), omega-3, 6 (cho da và lông bóng mượt khỏe mạnh), men vi sinh (cho hệ miễn nhiễm) và chất chống oxy hóa (để giúp ngăn ngừa bệnh tật).
 • Protein ở mức trung bình tới cao 30%
 • Chất béo lành mạnh 15 tới 20%
 • Chất xơ ở mức 4 tới 7%.

Đừng quên nước uống

Nguyên tắc chung là một ngày mỗi chú chó cần uống 650 ml nước cho mỗi kg cân nặng của thân thể. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý những hướng dẫn sau lúc cho chó pug uống nước

Xem thêm: Đâu là giải pháp tốt nhất kích thích mọc lông chó nhanh và đẹp?

 • Ko giới hạn lượng nước uống vào một thời khắc trong ngày. Hãy để pug uống nước tự do.
 • Thay thế và vệ sinh dụng cụ đựng nước thường xuyên, tránh để nước nóng hoặc lạnh.
 • Mang theo bình nước mỗi lúc ra ngoài đi dạo.

Fonti kỳ vọng bạn mang những tìm hiểu thêm đơn cử để đưa ra lựa chọn thức ăn cho chó pug một cách tương thích, bảo vệ sức khỏe thể chất và tránh bệnh tật .

Khám phá thêm tại Fonti

Source: blogchiasehay.com
Category: Chó cảnh

Tham khảo thêm: Hướng dẫn lựa chọn thức ăn chó pug (Chó mặt sệ) – Fonti

Kỳ vọng bài viết Hướng dẫn lựa chọn thức ăn chó pug (Chó mặt sệ) – Fonti của Blog Chia Sẽ Hay ko làm bạn thất vọng và ý nghĩa đối với bạn, hãy tạo động lực cho chúng tôi bằng cách Like và Chia Sẽ bài viết này cho nhiều người biết với nhé.

Đăng bởi: https://blogchiasehay.com/

Chuyên mục: Thú Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.