Mèo rừng Na Uy – Nguồn gốc & giá bán của mèo Norwegian Forest Cat

Bạn đang đọc bài viết Mèo rừng Na Uy – Nguồn gốc & giá bán của mèo Norwegian Forest Cat tại Blog Chia Sẽ Hay, Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn về bài viết Mèo rừng Na Uy – Nguồn gốc & giá bán của mèo Norwegian Forest Cat, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bài viết Mèo rừng Na Uy – Nguồn gốc & giá bán của mèo Norwegian Forest Cat bên dưới nhé. Khởi đầu thôi …

Bạn đang xem : Mèo rừng Na Uy – Nguồn gốc & giá bán của mèo Norwegian Forest Cat

Mèo rừng Na Uy – Norwegian Forest Cat là giống mèo thông minh và trầm tĩnh. Ko chỉ vậy, những con mèo này còn khôn cùng tình cảm, tận tụy và lịch thiệp được coi như một người bạn của gia đình. Hãy cùng, blogchiasehay.com tìm hiểu về giống Mèo rừng Na Uy – Nguồn gốc & giá bán của mèo Norwegian Forest Cat này nhé!

meo rung na uy2

Nguồn gốc xuất xứ của mèo rừng Na Uy


Những em mèo rừng Na uy là một giống tự nhiên, chúng ko phải là lai giữa bất kể mèo nào. Được cho là những hậu duệ của mèo nhà từ La Mã được gửi tới châu âu. Trải qua khí hậu lạnh tại Na Uy, chúng thích ứng và trở thành giống mèo rừng Na Uy ngày này .

Nhiều người nói mèo rừng Na uy đã với từ lâu, vì trong những câu chuyện thần thoại, chúng xuất hiện như là một loài mèo to ở Bắc Âu. Có nhẽ mèo rừng Na Uy đã xuất hiện ở đây từ rất lâu rồi, với thể tới hàng nghìn năm về trước. Chúng với thể mang tới lúc mang theo bởi những thương nhân, đoàn thập tự chinh, người thiên cư… Chúng thích ứng với khí hậu lạnh của Na uy lúc mà từ ngày 12/ 5 – ngày 1/ 8 mặt trời ko bao giờ lặn, và những ngày đông dài và tối đã tạo ra giống mèo mạnh mẽ rừng Na uy này.


Bạn đang đọc: Mèo rừng Na Uy – Nguồn gốc & giá bán của mèo Norwegian Forest Cat

Được xác nhận từ những năm 1930 nhưng mãi tới sau trận đấu tranh quốc tế thứ 2, chúng mới được chăm sóc và bảo tồn .Đặc điểm của mèo rừng Na Uy

 • Về thân hình: Mèo rừng Nauy là những chú mèo với thân hình to khỏe, cơ bắp rắn chắc. Em mèo này với chiều dài vừa phải, với cấu trúc xương chắc khỏe và một bộ ngực rộng. Tương tự những giống mèo khác thì con đực to khỏe, còn con loại nhỏ hơn.
 • Tai: Trung bình tới to, bo tròn ở đỉnh.
 • Lông: Là đặc điểm vượt trội của mèo Na uy này. Chúng với lớp lông kép, bao gồm lớp lông rậm rạp bên trong và được bao phủ bởi lớp lông dài, bóng mượt, rủ xuống 2 bên và chống thấm nước. Lông chúng cũng tạo những phần riêng biệt đó là phía trên đầu nhiều lông dài, cổ lông ngắn, sau đó phân lông dài phủ cho tới chân sau. Có nhẽ đây là cách để chúng thích ứng tốt với khí hậu khắc nghiệt ở Bắc Âu. Về cơ bản thì những em mèo này với tất cả những màu với thể với, trừ những màu của những giống lai tạo. Chúng với thể với 1 màu, bi-color, hoặc tri-color.
 • Đuôi: Đuôi của những chú mèo này cũng rất đặc thù. Đuôi dài với lông rậm rạp để bảo vệ. Chiều dài của đuôi thường bằng chiều dài từ gốc đuôi tới cổ của chú mèo.


Tính cách của mèo rừng Na Uy

 • Chúng là những con mèo tốt bụng, hiền lành, lịch sự, thân thiện và khá năng động.
 • Mặc dù sống trong môi trường hoang dại cũng đã lâu. Nhưng mèo rất thích được chủ ôm ấp vuốt ve. Chúng rất hòa đồng với mọi người và những chú mèo khác.


Chăm sóc sức khỏe

 • Nên cho mèo vận động như leo trèo, chạy nhảy… Cần chú ý tới lượng thức ăn vì giống mèo này với xu hướng tăng cân và to nên với nguy cơ gây sức ép lên những khớp xương. Vậy nên cho mèo tập thể dục để với một sức khỏe tốt.
 • Mèo Na Uy với tuổi thọ từ 13 – 16 năm. Là giống mèo với sức khỏe tốt, dẻo dai. Việc chăm sóc và nuôi dưỡng giống mèo này cũng khá thuận lợi.


Mèo rừng Na Uy (Norwegian Forest Cat) với giá bao nhiêu?

 • Mèo rừng Na Uy là giống mèo nằm trong top những giống mèo quý giá và đắt nhất lịch sử. Chúng với bộ lông dài mềm mượt và gương mặt dễ thương. Mèo rừng Na Uy với thể chịu rét giỏi và là một thợ săn cừ khôi.
 • Giá Mèo rừng Na Uy khoảng 600 – 3.000 USD (khoảng 13,2 – 66 triệu VND).
 • Để sắm mèo rừng Na Uy (ở Ukraine, ở Minsk hoặc ở Moscow) là thắc mắc ko thể trả lời một cách rõ ràng. Bởi vì còn phụ thuộc vào nhà tạo giống ở những thành thị trấn khác nhau và giá mèo còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố chất lượng của mèo.

Mèo rừng Na Uy ko cầu kỳ và khá đẹp, dễ nuôi. Kỳ vọng những thông tin trên với ích để giúp những bạn tìm hiểu thêm thêm trước lúc sắm mèo Na Uy này nhé !

         » Tham khảo ngay: Mèo Siberian – Đặc điểm & tính cách của mèo Siberian Forest Cat

Xem thêm: Giá mèo anh lông ngắn bao nhiêu tiền? Giá sinh viên, giá rẻ nên sắm ko?

Xem thêm: [Review] Husky và sư tôn mèo trắng của hắn.

Phân tích bài viết

Source: blogchiasehay.com
Category: Mèo Cảnh

Tham khảo thêm: Mèo rừng Na Uy – Nguồn gốc & giá bán của mèo Norwegian Forest Cat

Kỳ vọng bài viết Mèo rừng Na Uy – Nguồn gốc & giá bán của mèo Norwegian Forest Cat của Blog Chia Sẽ Hay ko làm bạn thất vọng và ý nghĩa đối với bạn, hãy tạo động lực cho chúng tôi bằng cách Like và Chia Sẽ bài viết này cho nhiều người biết với nhé.

Đăng bởi: https://blogchiasehay.com/

Chuyên mục: Thú Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.