Những tiêu chuẩn để đánh giá sức khỏe của chó

Bạn đang đọc bài viết Những tiêu chuẩn để thẩm định sức khỏe của chó tại Blog Chia Sẽ Hay, Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn về bài viết Những tiêu chuẩn để thẩm định sức khỏe của chó, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bài viết Những tiêu chuẩn để thẩm định sức khỏe của chó bên dưới nhé. Khởi đầu thôi …

Bạn đang xem : Những tiêu chuẩn để đánh giá sức khỏe của chó

12-04-2019, 2 : 07 pm
0

6239

Bạn đang đọc: Những tiêu chuẩn để thẩm định sức khỏe của chó


Để với một chú chó, mèo khỏe mạnh, người chăm nuôi chúng phải tốn ko ít công sức của con người để tìm hiểu và khám phá mọi thứ về chúng, từ săn sóc thức ăn, bộ lông, giấc ngủ, dinh dưỡng, vitamin … tuy nhiên những bạn với biết những tiêu chuẩn cơ bản để nhìn nhận chú chó, mèo của tất cả chúng ta khỏe mạnh chưa ? ? ? ?


1204 11

>>> 5 loại thuốc trị viêm tai chó mèo an toàn và hiệu quả

Việc săn sóc chó mèo ko phải là việc đơn thuần. Đó là một trật tự lê dài. Từ lúc chó con còn nhỏ cho tới lúc chúng trưởng thành. Chúng cũng với những tiêu chuẩn để nhìn nhận sức khỏe thể chất riêng. Vậy bạn với biết một chú chó tăng trưởng tốt cần bảo vệ những yếu tố nào hay ko ? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để với câu vấn đáp đúng mực nhất .


Chăm sóc chó với bộ lông mềm mượt, ko xơ rối

Lông bóng mượt, lông ko mọc ngược và ko với vùng xơ xác. Ngoại trừ sự biến hóa lông vào mùa xuân, mùa thu và cuối thai kỳ ở chó mẫu. Da với độ đàn hồi thông thường, ko nổi mẩn hay nốt sần, ko bị ngứa và ko với ký sinh trùng. Những nanh vuốt khỏe mạnh, ko sưng đau, ko nứt. Đặc thù chú ý quan tâm ở những giống chó Poodle, Pug … Cần săn sóc chó con thận trọng ngay từ lúc mới đón về nhà .

Mắt, mũi và lỗ đít ko bị tổn thương

  • Mắt sáng, giác mạc ko bị tổn thương, ko loét và trong suốt. Cấu trúc con ngươi của cún con thông thường. Tức thị với cấu trúc rõ ràng, tròng trắng của mắt vừa phải, ko đục. Thủy tinh thể trong suốt, đáy mắt rõ ràng. Ko với sự tăng sinh mạch máu. Tiết nước mắt và thị lực thông thường .
  • Ko với chất màu nâu trong tai, ko đau tai, ko ngứa ở mang tai, ko với lông và da rụng. Niêm mạc mồm với màu hồng, ko với mùi hôi, ko loét. Răng gọn ghẽ, ko đau nướu và răng ko bị lung lay. Niêm mạc lưỡi ko sưng và với thể thoải mái chuyển động.

    Xem thêm: Người dân thờ ơ lúc cảnh sát liên lạc bị tiến công

  • Mũi ướt và mát, niêm mạc mũi ko bị sung huyết, ko loét, ko với mủ. Lỗ đít thật sạch. Tuyến lỗ đít được tiết ra thông thường và phân được thải ra thông thường .
  • Bao quy đầu chó đực ko với dịch tiết ra. Dương vật ko đỏ và sưng, lượng nước tiểu và thuốc nước tiểu là thông thường. Chó mẫu ko với dịch ko thường nhật trong âm đạo. Ko với mùi, âm vật và môi cửa mình ko sưng, ko ngứa, ko với sắc tố ko thường nhật .

Nhiệt độ thân thể, nhịp thở và tim ở mức tiêu chuẩn

  • Nhiệt độ khung hình thông thường của chó là 37,5 – 38,5 °C. Nhiệt độ buổi sáng thấp hơn một tẹo ít so với nhiệt độ khung hình vào buổi chiều. Chó con, mang thai, chó mẹ mới đẻ, chó trưởng thành … cũng với sự chênh lệch. Sau lúc tập thể dục, nhiệt độ tăng lên do sản xuất nhiệt. Nhiệt độ cao của mùa hè cũng hoàn toàn với thể sẽ làm tăng nhiệt độ khung hình .
  • Nhịp thở thông thường là 10 tới 30 lần một phút. Lúc ngủ chó hít thở sâu. Sau lúc tập thể dục hoàn toàn với thể gây ra thực trạng thiếu oxy. Chức năng phổi kém, nhịp thở nông và nhanh .
  • Nhịp tim thông thường là 70 – 120 nhịp / phút. Sau lúc tập thể dục, đau bụng, hoặc bị viêm, nhịp tim tăng lên và nhịp tim đổi khác lúc công dụng tim ko thường nhật. Lúc bị bệnh nặng, nhịp tim sẽ yếu và nhanh .
  • Tim là cơ quan hoạt động của hệ tuần hoàn. Dưới sự điều hòa của những dây thần kinh và dịch khung hình, tim co bóp và thư giãn tiêu khiển uyển chuyển, phân phối máu đi khắp khung hình, trao đổi những chất trong mao quản và chảy vào tim qua những tĩnh mạch .

Chăm sóc chó với hệ tiêu hóa ổn định

1 1204 12

Xem thêm: Những tín hiệu nhận diện chó với thể bị ốm

Thời kì lưu trữ trung bình của thức ăn trong đường tiêu hóa là khoảng 23 giờ. Sự phân hủy của những đại phân tử thành những hợp chất phân tử nhỏ được gọi là tiêu hóa. Bạn cần chú ý tới những loại thức ăn cho chó. Cần lựa chọn thích hợp với sự phát triển và hệ tiêu hóa của chúng. Sở hữu thể tham khảo những sản phẩm thức ăn tốt nhất tại Petcity

Thức ăn ko được tiêu hóa ở lại trong ruột già từ chừng 12 giờ. Tình trạng của đường tiêu hóa được xác lập bởi răng chó, men tiêu hóa. Chức năng dạ dày, đường ruột, tuyến tụy, tính năng gan mật. Nếu với sự biến hóa ko thường nhật nào nên gọi cho chưng sĩ thú y ngay .

>>>>>> 6 sai trái trong việc chăm sóc cho Boss mà chúng ta đều mắc phải

Source: blogchiasehay.com
Category: Chó cảnh

Tham khảo thêm: Những tiêu chuẩn để thẩm định sức khỏe của chó

Kỳ vọng bài viết Những tiêu chuẩn để thẩm định sức khỏe của chó của Blog Chia Sẽ Hay ko làm bạn thất vọng và ý nghĩa đối với bạn, hãy tạo động lực cho chúng tôi bằng cách Like và Chia Sẽ bài viết này cho nhiều người biết với nhé.

Đăng bởi: https://blogchiasehay.com/

Chuyên mục: Thú Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.