Top 10 Bài văn nghị luận xã hội về tinh thần lạc quan trong cuộc sống (lớp 11) hay nhất mới 2021

Bạn đang đọc bài viết Top 10 Bài văn nghị luận xã hội về ý thức lạc quan trong cuộc sống (lớp 11) hay nhất mới 2022 tại Blog Chia Sẽ Hay, Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn về bài viết Top 10 Bài văn nghị luận xã hội về ý thức lạc quan trong cuộc sống (lớp 11) hay nhất mới 2022, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bài viết Top 10 Bài văn nghị luận xã hội về ý thức lạc quan trong cuộc sống (lớp 11) hay nhất mới 2022 bên dưới nhé. Khởi đầu thôi …

Bạn đang xem : Top 10 Bài văn nghị luận xã hội về tinh thần lạc quan trong cuộc sống (lớp 11) hay nhất mới 2022

Top 10 Bài văn nghị luận xã hội về ý thức lạc quan trong cuộc sống (lớp 11) hay nhất

23-01-2022 10 590 0 0

Báo lỗi

Trong cuộc sống, chúng ta sẽ ko tránh khỏi những lúc khó khăn và vấp ngã. Để bước qua những trở ngại đấy và đi tiếp trên con đường của tớ, chúng ta cần phải sở hữu một ý thức lạc quan. Lạc quan là cảm giác vui vẻ, thoải mái, vô tư dù gặp phải hoàn cảnh khó khăn hay nguy hiểm thử thách hay gặp phải chuyện ko vui trong cuộc sống. Lạc quan giúp con người sống vui vẻ hơn, tận hưởng được nhiều vẻ đẹp hơn, màu sắc hơn của cuộc sống. Người lạc quan luôn truyền được năng lượng tích cực cho người khác. Mời những bạn tìm hiểu thêm một số bài văn nghị luận xã hội về ý thức lạc quan trong cuộc sống hay nhất mà Toplist đã tổng hợp trong bài viết dưới đây.

12345678910

1


Bài văn nghị luận xã hội về ý thức lạc quan trong cuộc sống số 1

Từ rất lâu ý thức lạc quan luôn là một ý thức được những bậc thánh nhân coi trọng và lấy đó làm khuân khổ đạo đức của những bậc thánh nhân mỗi lúc gặp những chuyện bế tắc ko tìm được lối thoát. Lúc đấy ý thức lạc quan được coi là liều thuốc tốt nhất để họ rất sở hữu thể quên đi dòng hiện tại và luôn hướng tới một tương lai đẹp đẽ hơn. Chính ý thức lạc quan đấy đã khiến cho họ sở hữu được những phút giây thanh nhàn ko vướng bận bất kỳ một việc gì họ luôn tìm thấy ánh sáng trong bóng tối.

Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng chỉ việc phải sở hữu ý thức lạc quan thì bạn đã sở hữu được 1 nửa của thành công. Cuộc sống ko lúc nào lý tưởng hay tuyệt đối gì cả. Sẽ chẳng sở hữu thành công nào sở hữu được một nhữngh tự nhiên, sở hữu người nói rằng họ tin vào may mắn nhưng may mắn sẽ ko phải lúc nào cũng tới với họ nhưng cũng ko phải lúc nào bạn cũng gặp những trở ngại. Nhưng vấn đề ở đây là bạn phải luôn tạo cho mình một ý thức lạc quan tin tưởng ko sợ bất kì khó khăn nào. Đó đúng là sức mạnh của ý thức lạc quan. Chỉ cần bạn luôn sở hữu ý thức phấn đấu luôn nghĩ tới mặt tốt của mọi việc, tích cực trong suy nghĩ thì những bạn sẽ biến hóa được cuộc sống theo ý của tớ. Mang rất nhiều những danh nhân toàn cầu họ đã vấp ngã nhưng họ đã lạc quan và kết quả của việc đó luôn là thành công tới với họ.

Mang thể bạn quan tâm  Top 10 sản phẩm trị đau đầu hiệu quả nhất mới 2022

Họ đã đúc rút và trong những câu nói mà tôi đã được nghe “người lạc quan luôn tìm thấy ánh sáng trong bóng tối nhưng vì sao người bi quan lại tới và thổi tắt nó đi” hay “hướng về tia nắng những bạn sẽ ko nhìn thấy bóng tối”. Lúc bạn mắc kẹt vào một vấn đề khó nào đó thì người bi quan luôn nhìn thấy những thất bại những điều ko tốt lành và hậu quả hiển nhiên là họ ko thể tìm thấy lối thoát và lúc nào cũng trong tâm thế nơm nớp lo sợ và điều tất nhiên là họ sẽ ko thể tìm thấy đường thoát và vấn đề sẽ luôn đi theo chiều hướng xấu mà tôi đang nghĩ tới. Trái với người bi quan người lạc quan luôn tin tưởng vào những điều mình đã làm luôn nghĩ tới một tương lai đẹp đẽ cho nó và lúc khó khăn tới thì họ luôn tìm ra những giải pháp tối ưu nhất.

Nếu nói tới những tấm gương sáng của ý thức lạc quan thì ko hề hiếm. Trước tiên ta phải nói tới đó là ý thức lạc quan của Hồ Chủ toạ lúc mà người bị bắt và nhốt trong nhà lao của Tưởng Giới Thạch bị lưu đầy từ nhà lao này tới nhà lao khác luôn phải sống trong cảnh thiếu thốn đủ điều và dòng chết rất sở hữu thể tới bất kỳ lúc nào. Thế nhưng ta vẫn chưa lúc nào bắt gặp sự bi quan trong con người đó. Ta chỉ nhìn thấy ý thức xoành xoạch lạc quan tuy rất muốn ra ngoài để hoạt động nhữngh mạng nhưng dòng ý thức yêu thiên nhiên luôn được Bác bỏ để lên hàng đầu. Chứng cứ là trong hoàn cảnh này Bác bỏ vẫn rất sở hữu thể sáng tác ra Nhật kí trong tù thể hiện ý thức rất lạc quan yêu đời của Bác bỏ. Hay ý thức lạc quan mặc cả toàn cầu đều ngưỡng mộ đúng là Nick Vujicic là một người ko chân ko tay nhưng anh sở hữu một ý thức lạc quan vô bờ. Thế nên thành công luôn mỉm cười với anh, anh đi mọi chỗ để truyền ngọn lửa của tớ cho toàn bộ mọi người và rất nhiều người đã được anh thắp sáng lên niềm tin và tìm ra con đường cho mình.

Mang thể bạn quan tâm  Top 12 Tín hiệu nhận mặt thân thể bạn đang thiếu nước trầm trọng mới 2022

Ý thức lạc quan rất tốt cho chúng ta trong cuộc sống. Vậy chúng ta cũng rất sở hữu thể hình thành nuôi dưỡng và trui rèn nó ra sao? Trước tiên ta phải kiên cố rằng mình là người khắc phục toàn bộ mọi vấn đề chứ ko phải là chờ tới người nào khác nữa và chúng ta phải luôn tin rằng vấn đề này khắc phục ko thành công ko tác dụng thì kiên cố sẽ sở hữu nhữngh khắc phục khác tối ưu hơn. Người sở hữu ý thức lạc quan tin tưởng cũng là người rất trong thực tiễn, ko tìm mọi nhữngh tránh né khó khăn, cũng ko làm ngơ gạt bỏ vấn đề sang một bên như ko tồn tại gì.

Hãy năng giao tiếp với những người sở hữu ý thức lạc quan và ý thức lạc quan tin tưởng còn được vun trồng bằng dòng nhìn tích cực, biết tìm kiếm những điều đẹp đẽ, biết đánh trị giá những khả năng, những gì mình sở hữu. Trái lại, nếu chỉ bận tâm tới những gì mình thích được, nhưng ko tồn tại, thật chẳng khác gì đổ tro tàn trên than nguội. Lúc quyết tâm thay đổi lối suy nghĩ từ tiêu cực sang tích cực thì những bạn sẽ tiện lợi vượt qua mọi trở ngại. Mọi sự kiện buồn vui trong cuộc sống đều là thời khắc làm thay đổi nhữngh nhìn của chúng ta về những vấn đề thường ngày. Trong môi trường làm việc cần ý thức thông minh cao thì nhà quản trị càng nhận thấy điều đấy rõ hơn ở ngay những viên chức của tớ. Điều đáng nói là thông thường, sau lúc một sự cố xảy ra đối với người nào đó thì hầu hết Xu thế nhìn nhận vấn đề lại nghiêng về phía bi quan hơn là lạc quan.

Mang thể bạn quan tâm  Top 10 Liên hệ bọc răng sứ thẩm mỹ tốt nhất tại quận 8, TP. HCM mới 2022

Lạc quan là một thái độ sống tích cực cần phải sở hữu ở mỗi người, nhưng nên tránh nhữngh sống “lạc quan chủ nghĩa”: tiêu dùng phép thắng lợi ý thức để ngụy biện cho những điều xấu xa đang ra mắt trong trong thực tiễn. Với nhữngh sống tương tự, những bạn sẽ rơi vào u mê, chủ quan, thiếu trong thực tiễn. Đây là một thái độ sống sai trái cần tránh để ko trở thành thụ động, trì trệ.

Người nào cũng cần lạc quan để nuôi dưỡng ước vọng, nỗ lực đạt cho được những thành công trong nghề nghiệp và còn để thoát ra khỏi những mối bận tâm ko thiết yếu. Chúng ta là những người trẻ hãy tham gia những hành động những forums về ý thức lạc quan cho thấy ý thức lạc quan và quyết tâm của giới trẻ trong việc góp sức vì một xã hội tươi đẹp hơn.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)

2


Bài văn nghị luận xã hội về ý thức lạc quan trong cuộc sống số 2

“Người bi quan thấy khó khăn trong từng thời khắc”, người lạc quan thấy sở hữu thời khắc trong từng khó khăn”. Đúng tương tự trong cuộc sống con người ta phải trải qua những trở ngại thử thách, ko ít lần gặp trở ngại. Cuộc sống ko lúc nào bằng phẳng và luôn quanh co, và điều quan yếu là ta làm sao để rất sở hữu thể đối diện và vượt qua nó. Câu chuyện ngắn nói về nhữngh xử sự của một cô con gái và bà mẹ của tớ cùng một hoàn cảnh đã thể hiện rõ điều đó.

Câu chuyện kể về sự việc cô nàng nhỏ đi bộ tới trường vào một hôm trời mưa to. Lúc về thời tiết sở hữu vẻ còn xấu hơn, gió khởi đầu rít mạnh cùng với sấm chớp. Trong lúc đó bà mẹ ở nhà lòng đầy lo lắng và đã đi đón con. Thật ngạc nhiên lúc tới nơi bà mẹ thấy đứa con của tớ cứ nhìn lên trời và mỉm cười mỗi lúc sở hữu tia chớp lóe lên. Lúc hỏi con, cô nàng hồn nhiên reply vì muốn cho mình xinh đẹp hơn bởi thượng đế cứ liên tục chụp ảnh cho mình.

Câu chuyện mang tới bài học sâu sắc. Đi dưới trời mưa nhưng cô nàng vẫn mỉm cười, đó là thái độ sống lạc quan, yêu đời. Hành động của cô nàng chỉ một nhữngh sống tích cực, tin tưởng vào mình và ko lúc nào sợ hãi trước khó khăn thế cuộc. Trái lại với cô nàng đúng là hình ảnh bà mẹ. Đó đúng là hình ảnh tượng trưng cho những người sống bi quan, xoành xoạch lo lắng. Tương tự, ý nghĩa sâu sắc của mẩu truyện muốn mang lại cho người đọc đó đúng là thái độ sống lạc quan tích cực của con người, chủ động biến khó khăn thành thời khắc.

Sống lạc quan tạo điều kiện cho con người ta thêm yêu đời, yêu cuộc sống, vượt qua mọi khó khăn của thế cuộc. Người sống lạc quan luôn nhìn thế cuộc bằng cặp mắt yêu thương, đó đúng là lí do họ gắn bó với cuộc sống. Sống lạc quan giúp ta luôn nhìn về tương lai, mong muốn một tương lai đẹp đẽ. Hơn thế, lạc quan đúng là một trong những yếu tố giúp con người ta vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Thế cuộc là một đường chạy mà ở đó sở hữu bao khó khăn, nguy hiểm đấy ta ko tồn tại ý thức lạc quan để vượt qua thì đó là một thất bại với thế cuộc, với chính mình. Lạc quan, tích cực là yếu tố giúp ta thêm yêu đời, yêu mình. Thật khó tưởng tượng nếu con người ta sống mà ko tồn tại ý thức lạc quan, yêu đời. Cuộc sống luôn mong chờ và chỉ rất sở hữu thể lạc quan mới khiến cho con người ta sống sở hữu mong ước, sống sở hữu hạnh phúc và sở hữu ý nghĩa sâu sắc hơn.

Sống lạc quan là yếu tố giúp con người ta tự tín vào chính mình, ko yếu ớt gục ngã trước những cạm bẫy của cuộc sống. Người sở hữu ý thức lạc quan lúc nào cũng là người sở hữu phẩm chất khác đẹp đẽ khác, sống lạc quan giúp ta mạnh mẽ ở thế cuộc, giúp ta hướng về tương lai cho dù thực tế sở hữu ra sao. Sống lạc quan là nhữngh sống mà chỉ những người sáng suốt, hiểu thấu thế cuộc sẽ chọn. Gặp một khó khăn bất kỳ, người lạc quan sẽ vượt qua tiện lợi ko những thế họ còn rất sở hữu thể in dấu ấn lại với thế cuộc, với xã hội. Những con người đó xoành xoạch được xã hội kính trọng và sùng nể. Mặt khác nếu là con người bi quan thì nhịn nhường như họ ngại toàn bộ và thậm chí “thấy khó khăn trong từng thời khắc”.

Người sống lạc quan luôn là người thành công, họ vượt qua khó khăn bằng niềm tin của họ, thắng lợi nó bằng sự quyết tâm vươn lên của bản thân. sở hữu vẻ như nguy hiểm thử thách chỉ là con đường ngoằn nghèo chứa một khoảng nhỏ trong con đường mà họ chạy. cho dù họ ko thành công theo nghĩa thực đi chăng nữa, họ luôn là những con người thành công với chính mình, thành công với thế cuộc.

Người sống lạc quan là người luôn ước mơ cho dù cuộc sống thực tế sở hữu ra sao, họ vẫn lạc quan về ý chí tiếp thêm nghị lực cho bản thân để biến ước mơ thành hiện thực. Đó đúng là lý giải vì sao lạc quan rất sở hữu thể dẫn chúng ta tới thành công. Trong trong thực tiễn cuộc sống ta đã bắt gặp những tấm gương nhìn thế cuộc bằng cặp mắt lạc quan, yêu đời. Đó là những con người đáng trọng, đáng nể, tiêu biểu trong số đó đúng là thày giáo Nguyễn Ngọc Ký người thày muôn thuở của dân tộc Việt Nam. Bị liệt hai tay từ lúc còn nhỏ, ko được đi học với bè bạn cùng trang lứa mà trong lòng thấy luôn cháy lên một ước mơ đó là cắp sách tới trường.

Bằng niềm lạc quan thày đã vượt qua được tự ti, tự ti quyết tâm tập viết bằng chân mặc dù sở hữu lần bị chuột rút đau tê tái. Và giờ đây ko những thày mặc cả chúng ta luôn tự hào, kính nể. Hay nói tới vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc ta – ta cũng bắt gặp một sự lạc quan yêu đời tha thiết của Bác bỏ. Từ lúc ra đi tìm đường cứu nước, cho tới lúc về nước rồi sang Trung Quốc bị bắt, Bác bỏ vẫn lạc quan, ung dung, yêu đời tha thiết. Bằng niềm lạc quan đó Bác bỏ vẫn tin rằng mình sẽ được thả, sở hữu ngày dân tộc tổ quốc ta được phóng thích. Và kết quả thì đúng như suy nghĩ của Bác bỏ, thậm chí nó còn thắng lợi hơn, rực rỡ hơn…… Đó chỉ là hai trong những con người đáng quý, đáng trọng mà chúng ta phải học tập rất nhiều.

Tuy nhiên, kế bên những người lạc quan, tin tưởng vào thế cuộc vẫn tồn tại đấy một số người sở hữu thái độ bi quan, ko tự tín ở bản thân. Đó là một lối sống đáng phê phán bởi lối sống đó là một sự hạ thấp mình, ko tin yêu thế cuộc và đó cũng là nguyên nhân dẫn tới những rầu rĩ, sự chán nản. Hay sở hữu những người quá lạc quan, ko quan tâm tới những người xung quanh, tự trọng vinh mình thì đó cũng là những người đáng chê trách rưới. Phải sống làm sao để lạc quan là phương tiện giúp ta tiến xa chứ ko phải rời xa xã hội.

Sống lạc quan là nhữngh sống, là thái độ mà mỗi người người nào cũng nên sở hữu. Cách sống đó triệu tập những phẩm chất tốt ko giống nhau giúp người ta trở thành hoàn thiện mình, tự tín ở mình, vượt qua khó khăn một nhữngh tiện lợi. Nói tương tự, ko hẳn cứ gặp trắc trở sở hữu lòng lạc quan là vượt qua bởi đó còn là sự quy tụ của những tài năng và công sức khác. Mặt khác ta ko nên quá lạc quan để mà chạy với dòng đời một nhữngh nhanh gọn. Thỉnh thoảng đó còn là sự trông mong về quá khứ, xem ta đã đi qua thế nào bởi phần đời còn sót lại cũng chỉ là dòng gốc của quá khứ thôi. Niềm lạc quan thỉnh thoảng ko tránh khỏi những lời luận bàn, bình phẩm của mọi người thế nhưng đó là nhữngh sống mà ta đã chọn thì cũng phải vượt qua nó. Bởi biết đâu đó cũng là một thử thách với thế cuộc.

Câu chuyện chỉ là một mẩu sinh hoạt nhỏ của cô nàng và mẹ của cô trong những ngày trời mưa, thế nhưng lại chất chứa bao ý nghĩa sâu sắc và bài học sâu sắc. Đó là lời khuyên, lời khuyến khích mọi người hãy quyết tâm sống một nhữngh lạc quan với thế cuộc. Bởi vì, sở hữu nhữngh đó ta mới thực sự thêm yêu đời, yêu cuộc sống này. Đồng thời mẩu truyện cũng là một tiếng chuông cảnh tỉnh dành riêng cho những người đang bi quan, sống tương tự là một nhữngh sống hoài, sống phí, sống ko tồn tại tương lai. Hãy sống một nhữngh lạc quan để rất sở hữu thể thấy, rất sở hữu thể cảm hết được sự tươi đẹp của thế cuộc.

Bản thân đang là học viên ngồi trên ghế nhà trường, chúng ta phải quyết tâm học một nhữngh sống lạc quan với đời, lạc quan trong học tập và rèn luyện để đạt được những ước mơ, những mục tiêu mà mình đề ra. Đó là thành công với chính mình, thành công với thế cuộc.

Sống lạc quan là một trong những phẩm chất mà con người cần phải sở hữu. Cô bé trong mẩu truyện trên cũng cho ta thấy rõ được điều đó. Mỗi con người cần học tập cho mình một nhữngh sống yêu đời, yêu người, lạc quan sống sở hữu ý nghĩa sâu sắc và mục đích và ước mơ. Sống làm sao cho ra sống, để sau này quay đầu quay về ta lại ko khỏi hối hận về những năm tháng đã sống hoài, sống phí.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

3


Bài văn nghị luận xã hội về ý thức lạc quan trong cuộc sống số 3

Trong cuộc sống chúng ta luôn phải vui vẻ và lạc quan trong những công việc và cần phải hoàn thành những điều đó trải qua ý thức và thái độ sống của chính mình ý thức lạc quan là một phẩm chất đẹp và đó là yếu tố xúc tiến cho cuộc sống của chúng ta đẹp đẽ hơn, những điều đó chỉ xuất phát từ ý thức lạc quan của chúng ta.

Lạc quan là một thái độ sống cực kì quan yếu góp phần tạo thành một cuộc sống đẹp đẽ đối với toàn bộ mọi người, chúng ta cần phải ghi nhận và ý thức được trị giá của phẩm chất này, nó ko chỉ sở hữu góp phần tạo thành một cuộc sống đẹp đẽ cho bản thân chúng ta mà những điều đó tạo thành một cuộc sống hạnh phúc và ý nghĩa sâu sắc hơn, luôn tin tưởng vào cuộc sống và sở hữu thái độ lạc quan tin tưởng vào con đường phía trước chúng ta sẽ sở hữu cuộc sống đẹp đẽ và sở hữu ý nghĩa sâu sắc hơn, mỗi ngày trôi đi chúng ta làm được nhiều việc sở hữu ý nghĩa sâu sắc chính vì vậy nó ko chỉ sở hữu tạo cho chúng ta được phẩm chất cao quý mà nó còn xúc tiến góp phần tạo thành chính cuộc sống hạnh phúc và sở hữu ý nghĩa sâu sắc đối với con người.

Ý thức lạc quan xuất phát từ thái độ sống của con người chúng ta cần phải sở hữu một thái độ sống đúng, sở hữu tương tự cuộc sống của chúng ta sẽ tràn đầy ý nghĩa sâu sắc và sở hữu ý nghĩa sâu sắc sâu sắc và hạnh phúc hơn, mỗi chúng ta ko chỉ sở hữu tạo thành một ý thức và ý nghĩa sâu sắc sống tốt mà nó còn mang một ý nghĩa sâu sắc tạo thành một ko gian sống mang ý nghĩa sâu sắc sâu sắc, ở đây lạc quan được hiểu là một thái độ sống tích cực luôn tin tưởng về tương lai phía trước, sở hữu một nhữngh sống mở hơn, tin vào tương lai phía trước sẽ đẹp đẽ, điều này tạo thành những điều tuyệt vời nhất cho từng con người nó ko chỉ sở hữu góp phần làm cho cuộc sống của chúng ta hạnh phúc và phát triển tương lai một nhữngh chủ động và mang một ý nghĩa sâu sắc sâu sắc điều đó đã làm nên những con người thành công họ ko chỉ sở hữu thành công trong cuộc sống mà còn thành công trong công việc.

Thái độ và ý thức lạc quan là điều quan yếu góp phần tạo sự thành công của con người, nó là điều quan yếu và là một thái độ sống đúng và mang một ý nghĩa sâu sắc mở và mang trong cuộc sống của chúng ra những điều đẹp đẽ và mang một ý nghĩa sâu sắc tạo dựng nên một cuộc sống tươi đẹp và sở hữu ý nghĩa sâu sắc hơn. Chúng ta những con người sống trong tổ quốc này cần phải học hỏi những kinh nghiệm sống tốt để từ đó sở hữu một cuộc sống hạnh phúc và mang một ý nghĩa sâu sắc tốt lành hơn, những hành động đó đã tạo thành cuộc sống đầy đủ và mang một ý nghĩa sâu sắc sâu sắc, nhiều những hành động của con người đã góp phần tạo thành điều đó. Chúng ta những con người sống trong một xã hội sở hữu nhiều những cạm bẫy và những điều đẹp đẽ cũng luôn tồn tại chính vì vậy nắm vững thời cơ và biết vận dụng thời cơ đó để phát triển đúng là yếu tố quan yếu tạo thành cuộc sống của chúng ta. Hành động và thái độ sống là yếu tố quan yếu góp phần và tạo thành cuộc sống của mỗi người, những điều quan yếu đó tạo thành cho chúng ta những điều tuyệt vời nhất.

Lạc quan biểu lộ mạnh mẽ trong cuộc sống từ nhữngh sống nhữngh suy nghĩa và trong nhiều những hành động khác của con người, nếu một người luôn sở hữu thái độ lạc quan và ý thức sống tốt thì trong tâm trí của họ lúc nào cũng tồn tại những điều rất đơn thuần dàng và nó tiện lợi để họ rất sở hữu thể học tập và theo đuổi nó được, cuộc sống sở hữu rất nhiều những điều sở hữu ý nghĩa sâu sắc và trị giá chúng ta cần phải ghi nhận nắm vững được điều đó để xác định tạo dựng nên cuộc sống sau này, mỗi một hành động và một điều mang lại ý nghĩa sâu sắc tốt cũng góp phần làm cho con người đó mang một ý nghĩa sâu sắc riêng và mang trong cuộc sống này những ý nghĩa sâu sắc riêng biệt và tạo dựng nên một cuộc sống ý nghĩa sâu sắc và cực kì hạnh phúc, chúng ta cần phải hiểu biết về những điều đó để sở hữu thái độ và ý thức tốt trong cuộc sống của tớ.

Ý thức sống ko chỉ sở hữu tác động tới cuộc sống mà còn tác động tới tương lai và nó quyết định rằng chúng ta sẽ trở thành một con người ra sao, rất nhiều những trường hợp lạc quan trong cuộc sống mà chúng ta biết tới như chủ toạ Hồ Chí Minh một vị lãnh tụ cao quý của dân tộc Việt Nam, Bác bỏ là một người sở hữu ý thức sống cực kì lạc quan. Trong trận chiến tranh bao lần Bác bỏ bị quân thù bắt giam, chân tay bị xiềng xích nhưng chính bản thân Bác bỏ ko làm mất đi những phẩm chất cao quý trong bản thân mình. Bị trói chặt đớn đau về thể xác nhưng ý thức của Bác bỏ vẫn sáng lên và mang một ý nghĩa sâu sắc riêng sở hữu ý nghĩa sâu sắc sâu sắc và đặc trưng ý nghĩa sâu sắc, tạo dựng nên niềm tin và sự tự hào về một con người sở hữu công rất to đối với quê tổ quốc, ý thức đó đã làm cho Bác bỏ vượt qua được giai đoạn khó khăn nhất của thế cuộc.

Giống như Bác bỏ Hồ, thân thể ở trong lao nhưng ý thức ở ngoài lao chứng tỏ một điều rằng Bác bỏ đã biết tạo thành những điều rất đẹp đẽ và mang trong bản thần ý thức sống lạc quan và mang một ý nghĩa sâu sắc sâu sắc. Ý thức sống đó đã làm nên một con người sở hữu những phẩm chất cần học hỏi và chúng ta cần tạo dựng nên trong bản thân của tớ những điều đó, nó tạo thành cho chúng ta một cuộc sống ý nghĩa sâu sắc và sâu sắc, hạnh phúc và ý thức sống lạc quan. Dù cuộc sống của chúng ta sở hữu ra sao thì chúng ta vẫn rất sở hữu thể vượt qua nó một nhữngh tiện lợi bởi cuộc sống những yếu tố ý thức sẽ sở hữu vai trò quan yếu và nó góp phần tạo thành cho chúng ta những điều tuyệt vời nhất và quan yếu cho chúng ta là việc sử dụng những ý thức và học hỏi được phẩm chất đó là chúng ta đã thắng lợi được hoàn cảnh để sở hữu cuộc sống đẹp đẽ hơn.

Những vấn đề và thử thách dồn dập phía trước chúng ta cũng rất sở hữu thể vượt qua tiện lợi lúc trong người những điều đó sở hữu ý nghĩa sâu sắc xúc tiến và nó mang trong cuộc sống của tớ những điều hạnh phúc và mang một ý nghĩa sâu sắc riêng hạnh phúc của chúng ta là biết tạo dựng và tạo thành niềm tin yêu riêng. Nó tạo dựng trong cuộc sống của chúng ta những bàn đạp để sẵn sàng vượt qua nó lúc khó khăn và thử thách tràn tới, niềm tin yêu về một ý thức lạc quan luôn được đẩy cao và nó sở hữu một ý nghĩa sâu sắc rất quan yếu đối với chúng ta, những hành động cao quý đó ko chỉ sở hữu xuất hiện trong cuộc sống mà điều đó hiện hữu trong những con người, chúng ta cần phải rèn luyện phẩm chất này một nhữngh ko ngừng điều đó mới góp phần tạo thành cho chúng ta một cuộc sống hạnh phúc và ý thức sống mang một ý nghĩa sâu sắc hạnh phúc và sở hữu ý nghĩa sâu sắc sâu sắc.

Ý thức sống của chúng ta ko chỉ sở hữu mang lại cho chúng ta những điều tuyệt vời và mang trong những chúng ta những điều hạnh phúc và sở hữu ý nghĩa sâu sắc sâu sắc những điều đó góp phần tạo dựng nên một cuộc sống hạnh phúc và mang một ý nghĩa sâu sắc sâu sắc. Chúng ta cần rèn luyện và phát triển nhữngh sử dụng thời kì của tớ để nói về những điều đó cuộc sống là một điều rất phức tạp nó ko chỉ sở hữu toàn màu hồng chính vì vậy con người cần phải phát triển bản thân mình hơn và sở hữu ý nghĩa sâu sắc sâu sắc và ý nghĩa sâu sắc của nó cũng mang một điều thật sự sở hữu ý nghĩa sâu sắc sâu sắc hơn. Những người ko tồn tại ý thức lạc quan thì cuộc sống luôn gặp Hẳn bạn đồng ý rằng hạnh phúc là đích tới của mỗi chúng ta. Song điều mà ko ít người ko ko kiên cố đó là hạnh phúc lại phụ thuộc rất nhiều vào sự cảm nhận nội tại của mỗi người. Hoàng đế La Mã Marcus Aurelius (121-180) từng nói: “Hạnh phúc của thế cuộc tùy thuộc vào những suy nghĩ tích cực của chúng ta”.

Suy nghĩ tích cực, hay ý thức lạc quan, khiến cho bạn sống khỏe mạnh hơn. Những nhà khoa học tại Trường Đại học Zurich (Thụy Sĩ) khám phá ra những người nào suy nghĩ lạc quan về sức khỏe của tớ, thì thời khắc sống lâu cao hơn 3,3 lần so với những người suy nghĩ bi quan. Một số nghiên cứu khác cho thấy bi quan làm giảm sự hoạt động của hệ miễn nhiễm, khiến cho bạn dễ mắc những bệnh truyền nhiễm.

Ý thức lạc quan ko chỉ sở hữu “tiếp sức” cho sức khỏe thể chất mà còn giúp bạn thành công hơn. Sophie Chou – nhà nghiên cứu tâm lý tại Đại học Quốc gia Đài Loan đã sở hữu nghiên cứu cho thấy những người trong thực tiễn và lạc quan thường sở hữu Xu thế đạt được thành tựu cao trong những kỳ thi khó khăn. Đây hẳn là một tin vui cho giới trẻ.ải những vất vả khổ đau trong tâm hồn chính vì vậy thái độ sống và ý thức sống mang một ý nghĩa sâu sắc sâu sắc.

Chúng ta cần phải học tập và rèn luyện cho bản thân một ý thức lạc quan và nó mang trong chúng ra những điều đẹp đẽ và hạnh phúc nhất, cuộc sống sẽ tràn đầy thú vui và cuộc sống hạnh phúc sẽ tới với chúng ta.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

4


Bài văn nghị luận xã hội về ý thức lạc quan trong cuộc sống số 4

Câu chuyện kể về một cô nàng bé nhỏ trên phố đi bộ tới trường, mặc dù thời tiết hôm đó sở hữu vẻ rất tồi tệ do sức mạnh kèm theo sấm chớp kéo tới nhưng cô nàng vẫn kiên tâm tới trường. Vì lo lắng cho cô con gái nhỏ nên người mẹ đã quyết định tài xế tới đón con gái và rồi bà đã bắt gặp một cảnh tượng thật ngạc nhiên, con gái của bà thản nhiên đi giữa cơn giông và cứ sau mỗi lần sở hữu tia chớp cô nàng lại nhìn lên trời và mỉm cười rạng rỡ. Bà mẹ lại càng ngạc nhiên hơn lúc lúc nhận được câu reply của con gái lúc bà thắc mắc hỏi con: “Con muốn làm cho mình xinh đẹp hơn vì thượng đế cũng liên tục chụp ảnh cho con”.

Câu chuyện tưởng chừng đơn thuần chỉ đang thuật lại mọi chuyện về cô nàng nhưng lại mang một ý nghĩa sâu sắc sâu xa và đầy tính giáo huấn, những tia chớp như những nhát gươm sáng nhoáng, cắt ngang bầu trời đúng là hình ảnh tượng trưng cho những trở ngại, thử thách mà ta phải trải qua trong cuộc sống, trước những giông tố thế cuộc đấy. Câu chuyện đưa ra cho chúng ta thấy thái độ ko giống nhau, cô nàng nhìn lên trời và mỉm cười sau đó mỗi lần cô nàng nhìn thấy tia chớp lóe lên thì lại tưởng tượng rằng thượng đế đang chụp ảnh cho mình là đại diện cho những con người lạc quan, sở hữu dòng nhìn tích cực trước mọi trở ngại, luôn tìm ra thời khắc để vượt qua những nguy hiểm đó.

Ngược lại sức mẹ lại lo lắng và ngạc nhiên trước hành động của con gái nhỏ, đúng là thái độ của những người bi quan dễ thoái trí, chùn bước lúc đối mặt với thử thách hắc búa. Tương tự mẩu truyện đã gợi cho ta một bài học về nhữngh xử sự của con người trước nguy hiểm thử thách, sự kiên trì, tĩnh tâm bản lĩnh nghị lực, sự chủ động biến khó khăn thành thời khắc. “Người lạc quan thấy thời khắc trong từng khó khăn, người bi quan thấy khó khăn trong từng thời khắc”. Chỉ bằng phương pháp quyết tâm, kiên trì quyết tâm khắc phục khó khăn thì ta mới rất sở hữu thể vượt qua những sóng gió gian nguy trước mặt.

Thế cuộc là một hành trình nguy hiểm, nhiều khó khăn thử thách, ko người nào trong thế cuộc là ko phải giáp mặt với chúng vì thế ta ko thể lẩn trốn, lùi bước mà phải giữ tâm đối mặt. Mang một nhà văn người Mỹ đã từng nói rằng: “Nếu người nào đó ban cho tôi một cuộc sống ko tồn tại khó khăn, thử thách thì thú vị đấy. Nhưng tôi sẽ khước từ nó, vì lúc đấy thế cuộc chẳng còn gì đáng sống”, thử thách ko phải là dòng rào cản đường bạn mà trái lại nó là một bậc thềm giúp bạn vượt qua họ, khó khăn sở hữu ý nghĩa sâu sắc là bạn đã tiến sắp hơn một bước để chạm tới thành công. Vì vậy cứ mạnh dạn mà bước tiếp hãy cứ coi nguy hiểm, hiểm trở là một bài học để rèn luyện bản thân.

Đứng giữa bao sóng gió thế cuộc, lạc quan đúng là phương pháp hữu hiệu nhất để ta sở hữu dũng khí bước tiếp trước những gian khổ, trở ngại….Con người ta thường là bi quan vô vọng và cảm thấy chán ngán. Thế nên nhữngh nhìn lạc quan luôn là nhữngh tốt nhất giúp ta vượt qua toàn bộ, sở hữu lạc quan thì ta mới rất sở hữu thể suy nghĩ thấu đáo và sáng suốt để tìm ra giải pháp tốt nhất trong mọi tình huống, nó vô hình giúp ta tìm thấy thời khắc dù là nhỏ nhoi. Trong thứ tự triển khai một việc nào đó là quan niệm sống lạc quan suy nghĩ giúp ta phát hiện ra nhiều phương diện, nhiều khía cạnh, nhiều chiều mà người người khác ko thấy được. Trái lại bi quan chỉ thấy khó khăn trong từng thời khắc bạn nắm bắt được người bi quan chỉ thấy dòng khó khăn triển khai trước mắt từ đó dẫn tới thoái chí mà ko tìm ra dòng lợi sau dòng khó khăn, hơn nữa một lúc đã sở hữu dòng nhìn bi quan đầu óc ta sẽ ko đủ sáng suốt để đưa ra suy nghĩ lý trí nhất cho mình, nhiều sự thất bại trong cuộc sống cũng bắt nguồn từ chính dòng nhìn bi quan ko dám hành động mà ra vậy.

Cũng giống như cô nàng trong mẩu truyện xoành xoạch nhìn về phía trước và mỉm cười lúc mỗi lần sở hữu tia chớp lóe lên ở xung quanh mình, ta bắt gặp rất nhiều tấm gương sở hữu lối sống lạc quan tương tự. Đó ko người nào khác đúng là thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký. Từ lúc thầy còn nhỏ đã phải chịu cảnh tật nguyền vì bị mất cả hai cánh tay, mọi sinh hoạt đều phải nhờ vả vào người khác hay bằng chính đôi chân của tớ. Ngay cả ước mơ được đi học đều ko được, nhưng thầy ko ưng ý đầu hàng với số phận, thầy đã biến dòng khó của tớ thành thời khắc để phấn đấu bằng phương pháp luyện viết bằng chân và mọi hoạt động đều làm bằng chân. Chính sở hữu dòng nhìn lạc quan, sự kiên trì mà sau này Nguyễn Ngọc Ký trở thành thầy giáo khuyết tật trước tiên của Việt Nam.

Đó còn là một mẩu truyện rất thú vị về hai đơn vị giày dép của Việt Nam cùng đầu tư vào thị trường Châu Phi, đơn vị thứ nhất cho rằng nơi đây người dân ko tồn tại thói quen đi giày, đầu tư vào kiên cố sẽ thua lỗ, trái lại đơn vị thứ hai rất phấn khởi và bắt tay ngay vào đầu tư. Bởi lẽ chính do dòng khó khăn là người dân vẫn chưa từng đi giày lên đây sẽ là một thị trường rộng to để tiêu thụ giày dép, kết quả là đơn vị thứ hai thu được một dự án dự án rất thành công về vốn đầu tư đầu tư này, tương tự sự lạc quan cũng sở hữu thể sở hữu ý nghĩa sâu sắc rất quan yếu trong dự kiến của mỗi con người.

Câu chuyện thật ý nghĩa sâu sắc và sở hữu lợi lúc đưa ra bài học về sự lạc quan của mỗi người, nhưng tuy nhiên cũng nhằm phê phán những người sở hữu dòng nhìn bi quan tiêu cực thấy khó khăn là ngại khổ trong cuộc sống, tuy nhiên với lối sống ngày càng phát triển hiện đại như ngày nay, chúng ta ko nên quá lạc quan, lạc quan quá mức sẽ biến ta thành con người tự phụ, tự cao tự đại…..lạc quan là dựa vào chính khả năng của tớ để khắc phục vấn đề, dựa trên dòng nhìn tích cực những đôi lúc cũng cần phải dựa vào sự trợ giúp của mọi người xung quanh. Đó sẽ là nguồn động lực dồi dào, để ta rất sở hữu thể bước tiếp, nhiều lúc đứng trước thử thách quá to, ta cũng sở hữu thể sở hữu những lúc bi quan và tìm cho mình một nơi bình yên để suy nghĩ, đó ko phải là sự nhút nhát, chạy trốn, tiêu cực mà là khoảng giới hạn, điểm giới hạn chân tạm thời để mỗi người đều tịnh tâm trên con đường mà ta đã qua và con đường sẽ bước tiếp.

Mẩu chuyện giản dị ngắn gọn, nhưng đã đem tới cho chúng ta một bài học về nhữngh xử sự của con người trước nguy hiểm, thử thách. Trong hành trang bước đi, bước tới đường đời hãy lạc quan trong mọi hoàn cảnh, sở hữu lạc quan thì mới sở hữu đủ quyết tâm, ý chí để vượt qua mọi thử thách, đặc trưng đây là một bài học thực sự thiết yếu cho thanh niên ngày nay, sống trong một xã hội phát triển đầy thử thách cần phải sở hữu đủ tri thức và kỹ năng nghị lực, ý chí để bước trên con đường nguy hiểm. Khó khăn, thử thách ko phải là rào cản, bước phát triển của mỗi chúng ta, dòng khó là khó ở mỗi người. Đúng như Nguyễn Bá Học đã nói “đường đi khó, ko phải vì ngăn sông nhữngh núi mà khó vì lòng người ngại núi e sông”.

Chỉ cần phải sở hữu sự lạc quan, tự tín, ý chí quyết tâm sắt đá luôn túc trực trong những người thì dù sông sở hữu sâu tới mấy, núi sở hữu cao cỡ nào thì ta cũng rất sở hữu thể vượt qua để chạm tới đỉnh cao của vinh quang đãng.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

5


Bài văn nghị luận xã hội về ý thức lạc quan trong cuộc sống số 5

Những mảng màu của đời sống góp phần tô điểm thế cuộc mỗi chúng ta, cuộc sống sở hữu tốt, sở hữu xấu, sở hữu hạnh phúc cũng sở hữu thể sở hữu xấu số, sở hữu vui vẻ cũng sở hữu thể sở hữu khổ đau. Giông tố, nguy hiểm thế cuộc ko người nào muốn nhưng cũng khó người nào tránh khỏi và thỉnh thoảng những trở ngại hoặc thử thách khiến cho ta chùn bước hoặc giúp ta trở thành đẹp đẽ hơn, tùy thuộc vào nhữngh đối diện của mỗi người. Bởi vậy mà ý thức lạc quan rất quan yếu.

“Lạc” là vui vẻ, vui tươi, phấn chấn, “quan” là nhữngh nhìn nhận. Lạc quan là luôn hướng về những điều đẹp đẽ, thấy được những tia kỳ vọng trong khổ đau, nhìn nhận mọi việc theo hướng tích cực. Lạc quan – thái độ tích cực trong cuộc sống mà mỗi người cần phải sở hữu. Một “liều thuốc” cực kì hữu hiệu trong đời sống. Cuộc sống chứa đựng vô vàn những trở ngại thử thách luôn khiến cho người ta e sợ, sợ hãi. Nhưng ý thức lạc quan sẽ giúp chúng ta sở hữu được sự phấn chấn, động lực để quyết tâm hơn, người ta sẽ tìm thấy nụ cười trong những dòng nước mắt, bình an trong khổ đau. Lạc quan giúp ta thành công hơn mỗi ngày, ta sẽ thấy yêu đời, yêu cuộc sống và yêu thương mới người hơn. Sống lạc quan giúp ta tự khẳng định được chính mình và trợ giúp mọi người vượt qua những xấu số. Ý thức sống lạc quan góp phần to vào xây dựng đời sống văn minh, đẹp đẽ hơn, góp phần truyền năng lượng tích cực của tớ cho mọi người xung quanh, cho đời sống.

Trong văn học, ta bắt gặp những nhân vật dù trong khó khăn, nghịch cảnh vẫn vươn lên, sáng ngời bao phẩm chất cao quý, trong nguy hiểm họ vẫn tin tưởng ở tương lai. Người phụ nữ hàng chài trong “Chiếc thuyền ngoài xa” của Nguyễn Minh Châu dù bị đánh đập tàn nhẫn vẫn luôn bênh vực ông xã, tin tưởng vào hạnh phúc gia đình cùng những đứa con. Mẹ con anh cu Tràng trong “Vợ nhặt” của Kim Lân dù trong nghèo nàn, bần hàn vẫn một lòng hướng về nhữngh mạng, hướng về ngày no đủ trong đoàn người phá kho thóc Nhật.

Những người đội viên nơi mặt trận chịu muôn vàn khó khăn giữa bão đạn, mưa bom vẫn nở nụ cười hào sảng, tin yêu trong “Bài thơ về tiểu đội xe ko kính” của Phạm Tiến Duật hay hình ảnh những cô nàng thanh niên xung phong phá bom nơi nghiêm trọng vẫn giữ luôn yêu đời, nhiệt huyết và dũng cảm trong “Những ngôi sao sáng xa xôi” của Lê Minh Khuê. Bằng niềm tin, nghị lực phi thường, sống nhắm tới ngày mai, lạc quan trong gian lao, họ trở thành rực rỡ và đẹp đẽ biết bao quá mỗi trang văn, trang thơ của thi nhân.

Bước vào đời sống, ý thức lạc quan đấy được ta bắt gặp khắp mọi nơi, bất kỳ lúc nào. Người lạc quan ko lúc nào để mình phải khổ đau hay chán nản, trong mọi việc họ luôn biết nhữngh để dung hoà. Đó là những người biết xây dựng ước mơ bằng niềm tin, bằng ý thức tuyệt mỹ ko tiện lợi đồng ý thất bại, than vãn trước khó khăn. Hồ Chủ Tịch là tấm gương vĩ đại cho ý thức đấy, trong cảnh ngục, gông xiềng của quân giặc, trong đơn chiếc một thân một mình nơi đất khách, Bác bỏ vẫn hướng về nhân dân đất Việt mà viết nên những vần thơ thép, trong ngục Bác bỏ vẫn ung dung ngắm trăng, say mê trước vẻ đẹp của thiên nhiên, tổ quốc.

Thầy Nguyễn Ngọc Ký, sinh ra ko may mắn lúc bị liệt cả hai tay từ nhỏ, nhưng bằng niềm tin và ước mơ cắp sách tới trường, thầy đã ko quản khó khọc để tập luyện, viết bằng đôi chân, giờ đây thầy là một tấm gương sáng ngời cho tình thần lạc quan đấy. Nhà diễn thuyết Nick Vujicic bị mắc hội chứng bẩm sinh, từ nhỏ đã ko tồn tại cả chân tay, nhưng với nghị lực phi thường, lòng dũng cảm đối mặt với sự khuyết thiếu của tớ, ông trở thành nhà truyền cảm hứng về nghị lực và niềm tin vào cuộc sống cho bao khán giả trên toàn cầu. Hãy sắp gũi hơn, ta vẫn ko khỏi cảm phục trước những bệnh nhân ung thư vẫn ngày ngày lạc quan, hát cho nhau nghe, cùng nhau yêu thương, san sẻ, cùng nhau tập luyện và động viên nhau. Ta ko khỏi ngậm ngùi trước ước mơ được một ngày làm cô giáo dạy trẻ, làm bác bỏ sĩ chữa bệnh cho người nghèo, hay làm chú phi công … của những em bé ko may bị căn bệnh hiểm nghèo. Là những bạn học viên dù bị điểm kém trong kì thi học kì vẫn ko nản lòng, tiếp tục quyết tâm.

Trái ngược hoàn với lạc quan là lối sống bi quan, nhìn về quá khứ, chán nản trước những thất bại của hiện tại, thậm chí lựa chọn dòng chết, tự hành tội bản thân. Bi quan sẽ làm cho cuộc sống chúng ta ngày một khó khăn, dễ khiến cho ta nản lòng, khó vượt qua trước những thử thách của thế cuộc, của số phận.

Mỗi chúng ta hãy giữ cho mình ý thức lạc quan, hãy luôn tin vào cuộc sống, mạnh mẽ như những bông hoa hướng dương, luôn nhìn về phía mặt trời, hướng về ánh sáng của sự sống. Thế cuộc ko tồn tại gì là tuyệt đối, đừng phí phạm thanh xuân trong khổ đau, chán ngán, như một câu ngạn ngữ từng nói: “Cuộc sống luôn cho chúng ta thứ gọi là ngày mai”. Vì vậy, hãy mỉm cười và đón nhận mọi điều mà cuộc sống mang lại, hãy sống cho những năm tháng tuyệt đẹp nhất mà ông trời dành tặng.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

6


Bài văn nghị luận xã hội về ý thức lạc quan trong cuộc sống số 6

Mọi thành tựu trong cuộc sống được xây dựng bằng rất nhiều sự nỗ lực của bản thân con người. Thành tựu ko chỉ sở hữu là kết tinh của sức lao động, ham mê và may mắn. Thành tựu còn là sản phẩm của nghị lực sống, của ý chí ko lúc nào chịu khuất phục. Hãy tạo ra được nhiều hữu ích cho nhân loại và tìm thấy được sự an lạc trong tâm hồn. Hãy tìm kiếm sức mạnh, sẵn sàng vượt qua nghịch cảnh. Thành ra, để sống thành công con người cần phải sở hữu ý thức lạc quan. Thái độ lạc quan là một trong những phẩm chất cần phải sở hữu ở mỗi con người.

Theo Tự điển Bách khoa toàn thư, lạc quan là sở hữu nhữngh nhìn, tin tưởng ở tương lai đẹp đẽ. Theo một nhữngh hiểu khác, lạc quan là sở hữu thái độ sống điểm tĩnh, an nhiên trước những tình huống, sự việc ko mong muốn xảy ra. Người sở hữu thái độ sống lạc quan sẽ luôn thấy sự thanh thoả và nhẹ nhõm trong những ngày sống. Đây cũng là kỹ năng sống tích cực mà mỗi người cần rèn luyện.

Người lạc quan là người luôn tin tưởng vào công việc. Họ luôn tự tín nhắm tới tương lai chứ ko mãi quay nhìn về quá khứ. Họ tìm kiếm thời khắc trong mọi khó khăn. Thay vì thẩm định những gì đã xảy ra trong quá khứ và tìm người đổ lỗi, người lạc quan chỉ suy nghĩ những gì rất sở hữu thể triển khai được trong hiện tại và tương lai.

Người sở hữu ý thức lạc quan luôn sở hữu nét mặt vui tươi hớn hở. Tâm hồn họ lúc nào cũng phong phú rộng mở. Họ luôn tìm thấy trong mọi sự việc mỗi ngày những lí do để vui sống, để sống sở hữu ý nghĩa sâu sắc, sở hữu ích. Họ sở hữu nhữngh nhìn người bằng cặp mắt bao dung và luôn thấy những điều đẹp đẽ.

Người lạc quan nhìn đời bằng con mắt tích cực. Họ luôn tìm kiếm những khía cạnh tốt trong bất kỳ tình huống nào. Do đó, người lạc quan luôn tin tưởng ở tương lai đẹp đẽ, tin vào sự tất thắng của chân lý. Người lạc quan biết học hỏi những kinh nghiệm quý giá trong mọi thất bại. Với họ, khó khăn ko phải để cản đường mà là để dẫn đường.

Ý thức lạc quan đúng là liều thuốc bổ cho sức khỏe. Những người lạc quan sống vui vẻ, khỏe mạnh, tươi trẻ. Họ ít lúc bị trầm cảm, hệ thống miễn nhiễm dẻo dai và sống lâu hơn. Nếu bị bệnh người lạc quan mau phục hồi hơn. Ý thức khỏe mạnh giúp người lạc quan cảm nhận được sâu sắc trị giá cuộc sống.

Sống lạc quan giúp con người sở hữu nhữngh nhìn sáng suốt, trí tuệ sáng láng, hành động đúng đắn. Thái độ lạc quan giúp con người nhìn nhận mọi thứ liên quan một nhữngh rõ ràng hơn. Người lạc quan sở hữu một tầm nhìn to lao, sáng suốt và đầy trí tuệ. Từ đó, họ tiện lợi đưa ra những quyết định khôn ngoan, đúng lúc để biến những dự kiến đang ấp ủ trong lòng trở thành hiện thực.

Ý thức lạc quan là sức mạnh ý thức giúp con người vượt qua khó khăn. Sống sở hữu thái độ lạc quan thì việc rối rắm, phức tạp cũng sẽ hóa thành đơn gian. Lúc đối diện với khó khăn, người lạc quan giữ được sự tươi vui, tĩnh tâm tìm giải pháp để vượt qua trở ngại.

Lạc quan giúp tăng tác dụng công việc. Làm việc với ý thức lạc quan giúp con người tự tín, dũng cảm. Người lạc quan sẵn sàng gánh vác trách rưới nhiệm tích cực quyết tâm hết mình vì công việc. Họ luôn nghĩ về kết quả và tìm kiếm những thời khắc nên dễ gặt hái thành công. Ko những thế, ý thức lạc quan sở hữu sở hữu sức mạnh truyền cảm hứng cho người khác. Ý thức lạc quan giúp họ tin tưởng vào bản thân, vượt qua khó khăn, thành công trong mọi công việc.

Sống lạc quan được mọi người tin yêu. Sống vui vẻ sẽ tạo thành môi trường sống sắp gũi thân thiện. Do đó được mọi tình nhân thương quý trọng. Lạc quan cũng sở hữu thể sở hữu sức cảm hóa con người. Họ truyền cho người khác sự tự tín và khả năng tự chủ bản thân trong mọi hoàn cảnh.

Người bi quan luôn mang một nét mặt thảm sầu, chán ngán, khó hòa đồng, luôn than thân trách rưới phận, nhìn nhận mọi thứ trong cuộc sống quanh mình bằng con mắt thảm sầu, xám xịt, sai lệch. Người bi quan mất niềm tin vào cuộc sống, vào những trị giá đạo đức, mất niềm tin nơi con người. Thâm chí mất niềm tin vào chính mình. Bi quan làm con người vô vọng, chán nản, buông xuôi mọi thứ, tê liệt ý chí vươn lên. Vì thế khó thành công trên phố đời và ko người nào chịu nổi tính nết của họ.

Người sở hữu ý thức tự yên ủi mình trước thất bại một nhữngh mù quáng kiểu AQ luôn đẩy nhận thức của tớ vào sai trái, tối tâm trước cuộc sống. Từ nhận thức trái ngược thực sự, họ “lạc quan” ảo tưởng tới mức tiêu cực trong cuộc sống. Đó là một thái độ tự yên ủi bản thân, tự huyễn hoặc bản thân, tự thôi miên bản thân để giúp bản thân tiện lợi đồng ý, bỏ qua dòng thất bại để rất sở hữu thể mỉm cười sống tiếp. Tương tự, con người sẽ mất chí tiến thủ, sẽ ko thể trị giá sống.

Lạc quan là niềm tin dẫn tới thành tựu. Bạn không thể làm được điều gì mà thiếu đi kỳ vọng và sự tự tín. Để sở hữu được phẩm chất quý báu đó chúng ta phải ghi nhận quý trọng những gì mình đang sở hữu. Sống thích ứng và hài lòng với hoàn cảnh hiện tại ta sẽ cảm thấy hạnh phúc và lạc quan. Đừng lúc nào so sánh vô lý hoàn cảnh của tớ với hoàn cảnh của người khác. Giải thoát ý thức ra khỏi mọi điều u uẩn của trần gian,. Ko phóng đại những khổ đau, buồn phiền. Chỉ xem nó là lí do để cảm nhận sâu sắc hơn những thú vui của cuộc sống. Đó cũng là lí do để nhen lên trong lòng những tia kỳ vọng mới ở tương lai đúng là tuyệt kỹ để bạn sở hữu được niềm lạc quan thực sự.

Người lạc quan luôn biết nuôi dưỡng những suy nghĩ tích cực, nhắm tới làm trong sách tâm hồn. Lúc đối diện với cùng một vấn đề, nếu biết nhìn nhận nó theo chiều hướng tích cực thì sẽ luôn cảm thấy mọi thứ trót lọt, tiện lợi hơn và cuộc sống trở thành đẹp đẽ hơn. Hãy bắt tay vào hành động ngay từ hôm nay với cùng một ý thức tràn đầy tin tưởng. Chính trong công việc con người sẽ tìm được những trị giá sống. Chính những kết quả làm nên qua thứ tự hành động sẽ giúp con người sở hữu thú vui, hạnh phúc và luôn tin tưởng ở tương lai.

Hãy sống thả mình với thiên nhiên và kết giao với những người sống lạc quan để được bảo phủ trong một môi trường vui vẻ, sống động, yêu đời. Nếu sở hữu được sự nâng đỡ của những triết lí sống tích cực, giúp ta giải thoát khỏi mọi hoài nghi nhất định ta sẽ tìm được sự lạc quan trung thực. Hãy tăng cường trí tuệ, luyện óc khôi hài, dí dỏm, lúc khám phá ra được những xích míc bất thần của cuộc sống hoặc tìm được một hàm ý sâu sắc sẽ tạo được thú vui cho mình và cho người khác. Mỗi một việc làm hữu ích đều tăng cường niềm lạc quan của bản thân ta trước cuộc sống.

Ko nên tự dằn vặt mình với những thất bại trong quá khứ mà luôn sống lạc quan để nuôi dưỡng khát vọng vươn tới tương lai. Biết cười nhiều hơn nữa nữa và giữ tâm trạng luôn vui vẻ, sống thân thiện với những người chung quanh. Biết chọn lựa thông tin trung thực để lạc quan trong cuộc sống. Thay đổi nhữngh nhìn tích cực đối với mọi người và đối với thế cuộc. Luôn tâm niệm rằng: thế cuộc luôn tươi đẹp và ko bất công với riêng người nào.

Trong cuộc sống, vẫn tồn tại đấy sở hữu nhiều người sống thiếu lạc quan. Trong cuộc sống đời thường, họ luôn nghĩ tới những điều tồi tệ, thiếu niềm tin vào người khác. Trước khó khăn, thử thách, họ luôn thoái chí nản lòng. Họ chỉ biết gò bó mình trong nỗi lo lắng và sợ hĩ, chẳng dám làm gì to lao. Những người như thế thật đáng chê trách rưới.

Phật từng dạy “nhất thiết duy tâm tạo” tức là toàn bộ đều do tâm của tớ mà ra. Hãy luôn tạo ra ở ý thức mình những niềm tin vững chắc để tìm thấy được ở mình sự lạc quan mạnh mẽ nhất. Lúc thế cuộc bạn sở hữu trăm nghìn lý do để khóc, hãy cho đời thấy bạn sở hữu cả nghìn lý do để cười.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

7


Bài văn nghị luận xã hội về ý thức lạc quan trong cuộc sống số 7

Trong cuộc sống, sự lạc quan đóng một vai trò cực kì trong cuộc sống của mỗi con người.

Tôi vẫn nhớ tới mẩu truyện kể về một cô nàng bé nhỏ trên phố đi bộ tới trường. Mặc dù thời tiết hôm đó sở hữu vẻ rất tồi tệ do sức mạnh kèm theo sấm chớp kéo tới nhưng cô nàng vẫn kiên tâm tới trường. Vì lo lắng cho cô con gái nhỏ nên người mẹ đã quyết định tài xế tới đón con. Và rồi bà đã bắt gặp một cảnh tượng thật ngạc nhiên, con gái của bà thản nhiên đi giữa cơn giông và cứ sau mỗi lần sở hữu tia chớp cô nàng lại nhìn lên trời và mỉm cười rạng rỡ. Bà mẹ lại càng ngạc nhiên hơn lúc lúc nhận được câu reply của con gái lúc bà thắc mắc hỏi con: “Con muốn làm cho mình xinh đẹp hơn vì thượng đế cũng liên tục chụp ảnh cho con”.

Câu chuyện tưởng chừng đơn thuần chỉ đang thuật lại mọi chuyện về cô nàng nhưng lại mang một ý nghĩa sâu sắc sâu xa và đầy tính giáo huấn. Những tia chớp như những nhát gươm sáng nhoáng, cắt ngang bầu trời đúng là hình ảnh tượng trưng cho những trở ngại, thử thách mà ta phải trải qua trong cuộc sống, trước những giông tố thế cuộc đấy. Câu chuyện đưa ra cho chúng ta thấy thái độ ko giống nhau, cô nàng nhìn lên trời và mỉm cười sau đó mỗi lần cô nàng nhìn thấy tia chớp lóe lên thì lại tưởng tượng rằng thượng đế đang chụp ảnh cho mình là đại diện cho những con người lạc quan, sở hữu dòng nhìn tích cực trước mọi trở ngại, luôn tìm ra thời khắc để vượt qua những nguy hiểm đó.

Ngược lại sức mẹ lại lo lắng và ngạc nhiên trước hành động của con gái nhỏ, đúng là thái độ của những người bi quan dễ thoái trí, chùn bước lúc đối mặt với thử thách hắc búa. Tương tự mẩu truyện đã gợi cho ta một bài học về nhữngh xử sự của con người trước nguy hiểm thử thách, sự kiên trì, tĩnh tâm bản lĩnh nghị lực, sự chủ động biến khó khăn thành thời khắc. “Người lạc quan thấy thời khắc trong từng khó khăn, người bi quan thấy khó khăn trong từng thời khắc”. Chỉ bằng phương pháp quyết tâm, kiên trì quyết tâm khắc phục khó khăn thì ta mới rất sở hữu thể vượt qua những sóng gió gian nguy trước mặt.

Thế cuộc là một hành trình nguy hiểm, nhiều khó khăn. Ko người nào trong thế cuộc là ko phải giáp mặt với chúng vì thế ta ko thể lẩn trốn, lùi bước mà phải giữ tâm đối mặt. Mang một nhà văn người Mỹ đã từng nói rằng: “Nếu người nào đó ban cho tôi một cuộc sống ko tồn tại khó khăn, thử thách thì thú vị đấy. Nhưng tôi sẽ khước từ nó, vì lúc đấy thế cuộc chẳng còn gì đáng sống”. Thách thức ko phải là dòng rào cản đường bạn mà trái lại nó là một bậc thềm giúp bạn vượt qua họ, khó khăn sở hữu ý nghĩa sâu sắc là bạn đã tiến sắp hơn một bước để chạm tới thành công. Vì vậy cứ mạnh dạn mà bước tiếp hãy cứ coi nguy hiểm, hiểm trở là một bài học để rèn luyện bản thân.

Đứng giữa bao sóng gió thế cuộc, lạc quan đúng là phương pháp hữu hiệu nhất để ta sở hữu dũng khí bước tiếp trước những gian khổ, trở ngại… Con người ta thường là bi quan vô vọng và cảm thấy chán ngán. Thế nên nhữngh nhìn lạc quan luôn là nhữngh tốt nhất giúp ta vượt qua toàn bộ, sở hữu lạc quan thì ta mới rất sở hữu thể suy nghĩ thấu đáo và sáng suốt để tìm ra giải pháp tốt nhất trong mọi tình huống, nó vô hình giúp ta tìm thấy thời khắc dù là nhỏ nhoi. Trong thứ tự triển khai một việc nào đó là quan niệm sống lạc quan suy nghĩ giúp ta phát hiện ra nhiều phương diện, nhiều khía cạnh, nhiều chiều mà người người khác ko thấy được. Trái lại, bi quan chỉ khiến cho ta nhìn thấy khó khăn trong từng thời khắc. Và lúc đã sở hữu dòng nhìn bi quan, đầu óc ta sẽ ko đủ sáng suốt để đưa ra suy nghĩ lý trí nhất cho mình. Nhiều sự thất bại trong cuộc sống cũng bắt nguồn từ chính dòng nhìn bi quan ko dám hành động mà ra vậy.

Cũng giống như cô nàng trong mẩu truyện xoành xoạch nhìn về phía trước và mỉm cười lúc mỗi lần sở hữu tia chớp lóe lên ở xung quanh mình, ta bắt gặp rất nhiều tấm gương sở hữu lối sống lạc quan tương tự. Đó ko người nào khác đúng là thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký. Từ lúc thầy còn nhỏ đã phải chịu cảnh tật nguyền vì bị mất cả hai cánh tay, mọi sinh hoạt đều phải nhờ vả vào người khác hay bằng chính đôi chân của tớ. Ngay cả ước mơ được đi học đều ko được, nhưng thầy ko ưng ý đầu hàng với số phận, thầy đã biến dòng khó của tớ thành thời khắc để phấn đấu bằng phương pháp luyện viết bằng chân và mọi hoạt động đều làm bằng chân.

Chính sở hữu dòng nhìn lạc quan, sự kiên trì mà sau này Nguyễn Ngọc Ký trở thành thầy giáo khuyết tật trước tiên của Việt Nam. Đó còn là một mẩu truyện rất thú vị về hai đơn vị giày dép của Việt Nam cùng đầu tư vào thị trường Châu Phi. Đơn vị thứ nhất cho rằng nơi đây người dân ko tồn tại thói quen đi giày, đầu tư vào kiên cố sẽ thua lỗ. Trái lại đơn vị thứ hai rất phấn khởi và bắt tay ngay vào đầu tư. Bởi lẽ chính do dòng khó khăn là người dân vẫn chưa từng đi giày lên đây sẽ là một thị trường rộng to để tiêu thụ giày dép, kết quả là đơn vị thứ hai thu được một dự án dự án rất thành công về vốn đầu tư đầu tư này. Tương tự sự lạc quan cũng sở hữu thể sở hữu ý nghĩa sâu sắc rất quan yếu trong dự kiến của mỗi con người.

Câu chuyện thật ý nghĩa sâu sắc và sở hữu lợi lúc đưa ra bài học về sự lạc quan của mỗi người, nhưng tuy nhiên cũng nhằm phê phán những người sở hữu dòng nhìn bi quan tiêu cực thấy khó khăn là ngại khổ trong cuộc sống. Tuy nhiên với lối sống ngày càng phát triển hiện đại như ngày nay, chúng ta ko nên quá lạc quan. Bởi thỉnh thoảng, lạc quan quá mức sẽ biến ta thành con người tự phụ. Lạc quan là dựa vào chính khả năng của tớ để khắc phục vấn đề, dựa trên dòng nhìn tích cực những đôi lúc cũng cần phải dựa vào sự trợ giúp của mọi người xung quanh. Đó sẽ là nguồn động lực dồi dào, để ta rất sở hữu thể bước tiếp. Nhiều lúc đứng trước thử thách quá to, ta cũng sở hữu thể sở hữu những lúc bi quan và tìm cho mình một nơi bình yên để suy nghĩ. Cần hiểu được đó ko phải là sự nhút nhát, chạy trốn, tiêu cực mà là khoảng giới hạn, điểm giới hạn chân tạm thời để mỗi người đều tịnh tâm trên con đường mà ta đã qua và con đường sẽ bước tiếp.

Mẩu chuyện giản dị ngắn gọn, nhưng đã đem tới cho chúng ta một bài học về nhữngh xử sự của con người trước nguy hiểm, thử thách. Trong hành trang bước đi, bước tới đường đời hãy lạc quan trong mọi hoàn cảnh, sở hữu lạc quan thì mới sở hữu đủ quyết tâm, ý chí để vượt qua mọi thử thách. Đặc trưng đây là một bài học thực sự thiết yếu cho thanh niên ngày nay, sống trong một xã hội phát triển đầy thử thách cần phải sở hữu đủ tri thức và kỹ năng nghị lực, ý chí để bước trên con đường nguy hiểm. Khó khăn, thử thách ko phải là rào cản, bước phát triển của mỗi chúng ta, dòng khó là khó ở mỗi người. Đúng như Nguyễn Bá Học đã nói “Đường đi khó, ko phải vì ngăn sông nhữngh núi mà khó vì lòng người ngại núi e sông”.

Chỉ cần phải sở hữu sự lạc quan, tự tín, ý chí quyết tâm sắt đá luôn túc trực trong những người thì dù sông sở hữu sâu tới mấy, núi sở hữu cao cỡ nào thì ta cũng rất sở hữu thể vượt qua để chạm tới đỉnh cao của vinh quang đãng.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

8


Bài văn nghị luận xã hội về ý thức lạc quan trong cuộc sống số 8

“Lạc quan là niềm tin dẫn tới thành tựu. Bạn không thể làm được điều gì mà thiếu đi hy bọn và sự tự tín” (Heller Keller). Thật vậy, nếu bạn tin tưởng vào bản thân, lạc quan yêu cuộc sống của tớ, thì mọi điều trước mắt bạn đều rất sở hữu thể khắc phục được. Lạc quan sẽ giúp bạn sở hữu một cuộc sống ý nghĩa sâu sắc, một cuộc sống tươi vui và đầy tràn sắc màu hạnh phúc. Vậy “lạc quan” là gì? “Lạc quan” là sự tin tưởng vào bản thân, là nỗ lực của bản thân rất sở hữu thể đạt được như ý muốn. Là sự yêu đời, tin yêu cuộc sống. Là thèm khát ước mơ cháy bỏng, là sẵn sàng ý chí, nỗ lực trên con đường thành công. Tương tự, “lạc quan” là một biểu lộ của ý thức con người, giúp con người vui vẻ, hạnh phúc, tự tín và sẵn sàng nỗ lực, góp sức bản thân trên con đường tới với thành công.

“Cuộc sống ko ngừng xoay vần, chứa đựng những hắc búa bất trắc. Hãy giữ vững sự lạc quan để sống vui vẻ, tin yêu hết mình với thế cuộc” (Khuyết danh). Thật vậy, thế cuộc bạn là một khung vải rộng, với white color càn được chính bạn tô vẻ sắc màu. Đó rất sở hữu thể là sắc màu của tình yêu, hạnh phúc, rất sở hữu thể là màu sắc của niềm tin, sự sống,…và có nhẽ ko thể thiếu – đó là màu sắc của sự lạc quan. Bởi lạc quan sẽ đưa bạn tới với tươi vui, thành công, hạnh phúc. Trong cuộc sống của chúng ta, lạc quan như ngọn đèn đầy êm ấm, đưa ta tới với niềm tin, sự hạnh phúc, vui tươi và một tương lai thành công. Vậy theo bạn, vì sao chúng ta cần phải sở hữu lạc quan? Lạc quan là gì? Là thú vui, là ước ao ? Là màu sắc ngọt ngào của cuộc sống? Là sự tự tín đối với việc mình làm? Hay là sự tin tưởng, trung thành, nhiệt huyết với bản thân và thế cuộc? Tất cả đệ đúng. Bởi lạc quan ko phải là một khái niệm mà chúng ta cũng rất sở hữu thể đưa ra trùng lặp. Bạn cho rằng lạc quan là: “lạc quan yêu thương”; sở hữu người lại cho rằng: “lạc quan là sự tin tưởng”; rồi lại sở hữu người cho rằng: “lạc quan là vui tươi sống cuộc sống đầu rực rỡ, trong sáng”. Quả thực, dù là khái niệm nào, của người nào, ra sao thì cũng đều là điều đáng trân trọng. Vì lạc quan là trong tâm bạn. Bạn cảm nhận nó thế nào, nó sẽ là thế đấy.

Trong cuộc sống của chúng ta, lạc quan sẽ đưa chúng ta bước vào một toàn cầu mới: toàn cầu của thú vui, niềm tin và hạnh phúc tràn đầy. Bạn sẵn sàng lạc quan, những bạn sẽ sở hữu được thú vui. Bạn sẵn sàng lạc quan những bạn sẽ sở hữu được thành công. Bạn sẵn sàng lạc quan, những bạn sẽ sở hữu được hạnh phúc, tin tưởng vào bản thân. Nếu lạc quan kèm theo cùng niềm tin, thì thứ bạn nhận lại sẽ là sự tin tưởng vào bản thân. Giữa dòng yêu đời của lạc quan, niềm tin sẽ giúp bạn từ một người tự ti trở thành một người tự tín vào bản thân. Lạc quan sẽ giúp bạn sở hữu được những tin tưởng đáng giá nhất cho bản thân mình. Mang lạc quan những bạn sẽ như con diều gặp gió tung bay giữa bầu trời. Nếu lạc quan kèm theo ý chí, nghị lực thì sao? Bạn sẽ sở hữu được tự tín, sở hữu được ý chí sẵn sàng phấn đấu, sẵn sàng nỗ lực hết mình – để ko uổng phí thời trẻ của bản thân. Bạn nỗ lực, ý chí thì những bạn sẽ nhận lại được thành công.

Bởi lạc quan là tự tín – tự tín yêu đời đồng hành nỗ lực, những bạn sẽ sở hữu được mọi mục tiêu mình ước ao. Vì sức mạnh to to đánh bạn mọi thứ, làm thay đổi mọi thứ là niềm tin lạc quan vào thế cuộc. Và lạc quan nếu đồng hành ước mơ, hạnh phúc, thành công thì kiên cố những bạn sẽ trở thành một người thực sự đẹp đẽ và sở hữu ích cho xã hội. Sống lạc quan giúp bạn trở thành yêu đời, yêu vạn vật, yêu toàn bộ mọi người xung quanh. Giúp chúng ta sở hữu dòng nhìn đầy trìu mến yêu thương, hạnh phúc và đầy đủ gam màu tươi sáng với cuộc sống. Hơn thế nữa, lạc quan đúng là một yếu tố quan yếu giúp con người vượt qua mọi khó khăn, nghịch cảnh của thế cuộc. Bạn sở hữu lạc quan, những bạn sẽ sở hữu được ý chí, nghị lực, thành công và rất sở hữu thể triển khai ước ao của tớ. Dù là ước ao to to hay nhỏ nhoi.

Lạc quan sẽ là con đường đưa bạn tới mọi bức thiết của thế cuộc. Người lạc quan sẽ là người trước tiên sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Bởi trong cuộc sống tươi vui của họ, khó khăn đấy chỉ như một câu đố mà họ cần vượt qua. Người lạc quan còn là người nhận được ước mơ, hạnh phúc, thành công trên phố đời. Đồng thời, người lạc quan sẽ là người trao tới người khác những yêu thương, vui tươi. Để mọi người đều là những người lạc quan – tự tín – hạnh phúc – thành công. Và thật khó để tưởng tượng nếu một ngày toàn cầu ko tồn tại sự lạc quan. Tất cả mọi thứ chỉ còn sót lại là một màu nhạt nhẽo, ko vui tương, ko nụ cười, ko tồn tại sự yêu đời. Nhưng, nếu chúng ta quá tùy thuộc vào lạc quan, trông chờ vào lạc quan thì cũng ko hẳn à một điều tốt. Tuy nhiên, lạc quan vẫn là yếu tố quan yếu, thiết yếu trong cuộc sông của mỗi con người.

Lạc quan sẽ là chìa khóa quan yếu đưa bạn tới với thành công, hạnh phúc, ước mơ. Đó là Lê Thanh Thúy, dù đã qua đời lúc còn rất trẻ, nhưng Lê Thanh Thúy đã mang lại cho mọi người một vài học to to về sự lạc quan – tin tưởng vào bản thân và thế cuộc mình. Lê Thanh Thúy là cô nàng lạc quan, yêu đời; nổi tiếng với nụ cười rạng rỡ như hoa hướng dương – loài hoa luôn hướng về phía ánh sáng của Mặt Trời. Dù phải đối mặt với căn bệnh ung thư và dòng chết kế cận, nhưng cô nàng đấy vẫn mạnh mẽ, lạc quan và yêu đời. Lê Thanh Thúy còn lập nên quỹ “Ước mơ của Thúy” với mục đích trợ giúp những người mắc bệnh ung thư khác.

Tuy Thúy đã ra đi mãi mãi nhưng ước nguyện cao đẹp của cô vẫn tồn tại đấy mãi với cuộc sống. “Ngày hội hoa hướng dương” vẫn được tổ chức, tiếp tục cho ước mơ còn dang dở của Thúy. Hay đó là sự lạc quan mạnh mẽ của Kito Aya, cô nữ sinh Nhật Bản phải đối mặt với căn bệnh thoái dây sống tiểu não. Tuy nhiên, nhờ sự lạc quan, sự dũng cảm ý chí cô đã sở hữu những ngày sống tràn đầy yêu thương bên mọi người. Cô tâm sự: “Mang những người mà sự tồn tại của họ như ko khí, êm dịu, nhẹ nhõm, chỉ lúc họ mất đi người ta mới thấy họ quan yếu nhường nào. Mình muốn trở thành một người như thế”. Cuốn nhật ký “Một lít nước mắt” đầy nghị lực và cảm động, truyền tới mọi người thông điệp mạnh mẽ của ý thức lạc quan và trị giá cao đẹp của bản thân với cuộc sống. Tới tận tương đối thở sau cuối, Aya vẫn giữ trọn tình yêu với thế cuộc, với mọi người xung quanh. Cuốn nhật ký của cô kết thúc bằng lời “Cảm ơn”. Tương tự, lạc quan là yếu tố quan yếu và thiết yếu đối với mỗi con người. Bạn sở hữu được sự sống tươi vui, sở hữu được ước mơ, hạnh phúc , thành công hay ko đó là nhờ vào chính sự yêu đời, cháy hết mình vì cuộc sống của bạn.

Tuy nhiên, kế bên những người sẵn sàng lạc quan, yêu đời, sẵn sàng góp sức, vẫn sở hữu những kẻ ko chịu vượt qua khó khăn, thử thách, sở hữu được sự yêu đời thì trông chờ vào người khác. Đó là những kẻ, dù lạc quan nhưng họ lại lạc quan sai lệch. Họ lạc quan nhưng là lạc quan với những điều người khác cho mình. Chỉ trông chờ vào những điều người khác làm ra trao cho mình. Hay đó là những người chỉ vừa thất bạt, gặp trắc trở, xấu số đã vội đánh mất sự lạc quan, yêu đời, tin tưởng vào cuộc sống. Những người tương tự đáng bị xã hội lên án, phê phán. Và chúng ta, những người sẵn sàng sống lạc quan cần trợ giúp sẻ chia với những người sở hữu lố sống vẫn chưa lạc quan. Để bạn và mọi người là những người sống lạc quan, tin yêu thế cuộc. Hãy là những người lạc quan, sẵn sàng sẻ chia và sống hết mình với người khác; với chính thế cuộc của tớ. Muốn vậy ngay từ hiện nay chúng ta cần phải sở hữu những rèn luyện đúng đắn, những trau dồi, tuyên truyền vớ người khác về lạc quan, niềm tin yêu thế cuộc. Bởi bạ sẽ sở hữu được ước mơ của tớ, nếu mục đích của bạn đủ to. Và niềm tin yêu vào thế cuộc của bạn là thực chất quan yếu.

“Người bi quan luôn thấy những trở ngại trong từng thời khắc. Người lạc quan thì luôn nhìn thấy những thời khắc trong từng khó khăn” (Napoleon Hill). Thật vậy, chỉ việc bạn sẵn sàng cho mình lạc quan, tin tưởng vào bản thân, thì khó khăn bao nhiêu bạn cũng rất sở hữu thể vượt qua được. Thứ bạn đang tạo dựng là thành công. Và muốn tạo dựng được bạn sẵn lạc quan, tin yêu vào cuộc sông và chính mình.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

9


Bài văn nghị luận xã hội về ý thức lạc quan trong cuộc sống số 9

Hẳn bạn đồng ý rằng hạnh phúc là đích tới của mỗi chúng ta. Song điều mà ko ít người ko ko kiên cố đó là hạnh phúc lại phụ thuộc rất nhiều vào sự cảm nhận nội tại của mỗi người. Hoàng đế La Mã Marcus Aurelius (121-180) từng nói: “Hạnh phúc của thế cuộc tùy thuộc vào những suy nghĩ tích cực của chúng ta”.

Suy nghĩ tích cực, hay ý thức lạc quan, khiến cho bạn sống khỏe mạnh hơn. Những nhà khoa học tại Trường Đại học Zurich (Thụy Sĩ) khám phá ra những người nào suy nghĩ lạc quan về sức khỏe của tớ, thì thời khắc sống lâu cao hơn 3,3 lần so với những người suy nghĩ bi quan. Một số nghiên cứu khác cho thấy bi quan làm giảm sự hoạt động của hệ miễn nhiễm, khiến cho bạn dễ mắc những bệnh truyền nhiễm.

Ý thức lạc quan ko chỉ sở hữu “tiếp sức” cho sức khỏe thể chất mà còn giúp bạn thành công hơn. Sophie Chou – nhà nghiên cứu tâm lý tại Đại học Quốc gia Đài Loan đã sở hữu nghiên cứu cho thấy những người trong thực tiễn và lạc quan thường sở hữu Xu thế đạt được thành tựu cao trong những kỳ thi khó khăn. Đây hẳn là một tin vui cho giới trẻ.

Thế cuộc đâu chỉ toàn màu hồng? Nẻo đường xa đi lên phía trước đâu chỉ sở hữu bằng phẳng, thuận lợi: “Người nào thắng lợi mà vẫn chưa hề chiến bại?” (Tố Hữu). Cho nên phải sống lạc quan, phải nêu cao ý thức lạc quan. Vậy, thế nào là lạc quan? Mang nhữngh nhìn, thái độ tin tưởng ở tương lai đẹp đẽ, tươi sáng, sở hữu nhữngh sống yêu đời, thì đó là lạc quan. Lạc quan thể hiện ở nhữngh sống, thể hiện trong lao động sản xuất và trong đương đầu.

Đường đời đầy gian truân, khó khăn, “Núi cao rồi lại núi cao trập trùng”. Trải qua bao thiên tai địch họa, sinh mạng của bản thân, bát cơm manh áo, công việc làm ăn của mỗi chúng ta xoành xoạch phải trả giá. Ko thể mang tư tưởng chiến bại, bi quan mà phải sở hữu ý chí tự làm chủ bản thân, làm chủ hoàn cảnh, dũng cảm nhìn thẳng vào thực sự, tĩnh tâm, tỉnh táo trước gấp khúc thế cuộc, lúc nào cũng lạc quan yêu đời. Người nông dân đứng trước cảnh thiên tai, cơ hàn vẫn lạc quan vì tin vào sức lao động của tớ, nhìn thấy những mùa màng bội thu ở phía trước:

“Công lênh chẳng quản bao lâu,

Ngày nay nước bạc, ngày sau cơm vàng”

(Ca dao)

Mang yêu đời, yêu cuộc sống mới lạc quan. Lạc quan vì nắm được quy luật và xu thế đi lên của lịch sử, của xã hội. Gian khổ vẫn lạc quan yêu đời. Trước dòng chết vẫn lạc quan, tin tưởng.

“Hễ còn cỏ nước Nam thì vẫn tồn tại đấy con người nước Nam đánh Tây”.

(Nguyễn Trung Trực)

“Dẫu tới lúc núi sụp, biển lồi, trời nghiêng đất ngả!

Tấm lòng vàng tạc đá vẫn vẫn chưa mòn

Trăng kia khuyết đó lại tròn”

(Bài ca lưu biệt, Huỳnh Thúc Kháng)

“Còn non, còn nước, còn người

Thắng giặc Mỹ, ta sẽ xây dựng hơn mười ngày nay”.

(Hồ Chí Minh)

Mang lạc quan mới dũng cảm đồng ý mọi nguy hiểm để hi sinh. Mang lạc quan thì hàng vạn nam nữ thanh niên xung phong trên con đường chiến lược Trường Sơn thời chống Mỹ, trong khói lửa đạn bom vẫn “tiếng hát át tiếng bom”. Và triệu triệu con người Việt Nam trong hàng trăm, hàng vạn ngày máu lửa vẫn tin tưởng với cùng một niềm tin sắt đá, ko bom đạn của quân thù xâm lược nào rất sở hữu thể lung lay được: “Ta nhất định thắng! Địch nhất định thua!”. Sống lạc quan, ta mới sở hữu nét mặt rạng rỡ, nụ cười nở thắm trên môi, mới sở hữu câu hò tiếng hát đựng lên. Sống lạc quan mới cảm thấy thế cuộc đáng yêu, đáng sống.

Mới cảm thấy vẻ đẹp của hoa lá mùa xuân, vầng trăng thu thanh thoả, mới thấy yêu thương đàn em nhỏ cắp sách tới trường trong ánh hồng rạng đông. Ý thức lạc quan như vị thuốc nhiệm mầu, làm ta năng động hơn, sống mạnh mẽ hơn, tự tín và tin tưởng hơn. Biết vùng lên, đứng vững sau mỗi lần thất bại. Biết hướng về tương lai với niềm tin và kỳ vọng: thế cuộc sẽ đẹp đẽ hơn. Lạc quan nhưng ko phiêu lưu, ko lạc quan tếu. Mang lạc quan mới sở hữu tự tín và cảm thấy thế cuộc thật đẹp, tuổi xanh thật đẹp và đáng yêu. Và mới rất sở hữu thể tự hào đựng cao “Bài ca kỳ vọng”.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

10


Bài văn nghị luận xã hội về ý thức lạc quan trong cuộc sống số 10

rong cuốn nhật ký của tớ, Đặng Thùy Trâm đã từng viết: “Đời phải trải qua giông tố nhưng ko được cúi đầu trước giông tố”. Cuộc hành trình dài trong thế cuộc của mỗi người luôn gặp phải nhiều khó khăn, thử thách. Điều quan yếu là chúng ta phải luôn giữ vững được một ý thức lạc quan để đương đầu với chúng.

Lạc quan là một trạng thái ý thức phản ánh niềm tin hoặc kỳ vọng rằng kết quả của một số nỗ lực cụ thể, hoặc kết quả nói chung, sẽ là tích cực, thuận lợi và như mong muốn. Cuộc sống xoành xoạch tiềm tàng những nguy cơ, những trở ngại và những thử thách rất sở hữu thể khiến cho con người gục ngã và khổ đau. Nhưng lúc sở hữu được một ý thức lạc quan, chúng ta cũng rất sở hữu thể tiện lợi lấy lại trạng thái tâm lý tốt nhất để tiếp tục đương đầu với mọi thứ. Lạc quan cũng tạo điều kiện cho từng người sở hữu cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc hơn. Một người luôn lạc quan sẽ sở hữu tác động tích cực tới những người xung quanh. Họ lan tỏa sự lạc quan của bản thân tới mọi người. Từ đó mang lại cho họ một thái độ sống tích cực, giúp ích cho thế cuộc của họ. Đồng thời, bản thân người sống lạc quan cũng sẽ nhận được tình cảm đẹp đẽ từ người khác.

Lạc quan là yêu đời, xem đời là đáng sống, cho dù trên phố đời gặp phải lắm cảnh ngang trái, phiền muộn và gian truân, hoặc phải đụng lắm điều hèn nhát, ti tiện, phản trắc. Những dòng tiêu cực đấy, đối với người lạc quan, chỉ là những trở ngại cần bước qua để xây dựng một thế cuộc đẹp đẽ hơn, xứng đáng với tình người.

Lạc quan cũng là tin tưởng vào sức bản thân mình rất sở hữu thể đạt được những mục tiêu chuẩnnh đáng mình đưa ra, mặc dầu rất sở hữu thể thất bại nhiều phen; là tin vào sức người, rất sở hữu thể nắm được vận mệnh của người, chứ ko phải cúi đầu cam chịu số kiếp bị quyết định sẵn từ đâu đâu; là tin vào hướng tiến lên của lịch sử nhân loại, tới độc lập, tự do, hạnh phúc của những dân tộc, chớ ko phải luẩn quẩn trong dòng vòng cứ thoát khỏi cơ chế áp bức bóc lột này thì lại lọt vào cơ chế áp bức bóc lột khác mãi mãi ko thôi.

Lạc quan ko phải là mang mắt kiếng hồng để trông vào mọi vật, mọi người, thấy dòng gì cũng tươi đẹp. Mang mắt kiếng hồng là chủ quan, là tự dối mình, cũng là dối người. Nguồn gốc của lạc quan ko thể ở chỗ dối mình, dối người mà phải ở chỗ thấy rõ, thấy đúng thực sự khách quan, cho dầu thực sự đó đen tối ra sao đi nữa. Trong thực sự đó, nếu quả chỉ sở hữu đen tối, ko tồn tại nhữngh nào cho nỗ lực chủ quan làm sáng tỏ lên được, thì tất nhiên ta cũng phải thừa nhận tương tự, và tìm nhữngh bày keo khác, sau lúc rút kinh nghiệm.

Lạc quan ko tồn tại tức là nơi nào, lúc nào cũng thấy hay. Nhưng, nếu trong chỗ đen tối thật mà thấy được một ánh sáng đằng xa thì vẫn tồn tại đấy sở hữu hạ tầng cho tư tưởng lạc quan. Chính là trong những tình thế khó khăn thì chủ nghĩa lạc quan mới phát huy tác dụng to to nhất. Nó đỡ dậy những té ngã; nó khích lệ những người nào nản lòng; nó củng cố niềm tin ở nơi nào niềm tin dao động; nó tìm thấy và chỉ ra dòng ánh sáng của kỳ vọng trong bóng đêm của khổ đau.

Trong tư tưởng lạc quan sở hữu một niềm tin mãnh liệt. Nhưng niềm tin đó ko phải là một sự tin tưởng sở hữu tính chất tôn giáo, mà là một sự tin tưởng sở hữu tính chất khoa học, tức là sở hữu căn cứ trong thực tiễn, dựa trên suy lý kiên cố và kinh nghiệm lịch sử.

Người bi quan, hễ đụng một thất bại, một khó khăn thôi, thì ý thức rời rã, buông trôi, tiêu cực, chịu thua, trong cả trước lúc đương đầu. Ko thể sở hữu anh hùng nghĩa khí ở chỗ bi quan. Trái lại, lạc quan là gốc to của ý thức đương đầu, đương đầu với khí phách của người thắng lợi, hay ít ra là với khí phách của người dọn đường cho sự thắng lợi.

Mang người nào ko từng nghe tới dòng tên Nick Vujicic – một chàng trai giàu nghị lực, một tấm gương của sự lạc quan vượt lên trên nghịch cảnh để trở thành một người sở hữu ích cho xã hội. Nick Vujicic sinh vào năm 1982 tại Australia. Anh bị mắc phải một hội chứng cực kì hiếm gặp. Nick ko tồn tại tay còn hai chân rất nhỏ khiến cho việc di chuyển gặp nhiều khó khăn. Bất chấp những trở ngại đó, anh đã vươn lên và tốt nghiệp đại học năm 21 tuổi, với tấm bằng kép ngành kế toán và kế hoạch tài chính. Sau đó, anh trở thành một Speeker nổi tiếng, với cùng một.600 bài phát biểu tại hàng chục vương quốc, truyền cảm hứng sống và vươn lên cho hàng triệu người. Để sở hữu được thành tựu tương tự, tất nhiên Nick phải mang trong mình một nghị lực phi thường.

Nhưng một điều cực kì quan yếu phải kể để là anh luôn giữ được niềm lạc quan với cuộc sống của bản thân. Hay nhà soạn nhạc thiên tài Ludwig van Beethoven người Đức. Ông bị khiếm thính từ nhỏ, sau đó thì bị điếc hoàn toàn. Vượt qua những tự ti tự ti về bản thân cũng như sở hữu được ý thức lạc quan để tiếp tục sống và theo đuổi ham mê của tớ. Ông trở thành một nhà soạn nhạc với những bản nhạc nổi tiếng và còn nguyên trị giá cho tới tận hôm nay.

Ý thức lạc quan ko tồn tại được từ lúc chúng ta sinh ra, mà cần phải trải qua thứ tự rèn luyện và trau dồi bản lĩnh của bản thân. Là một học viên đang ngồi trên ghế nhà trường, tôi luôn quyết tâm rèn luyện để bản thân sở hữu được bản lĩnh đương đầu với mọi khó khăn, cũng như luôn lạc quan, tin tưởng rằng mọi khó khăn nào rồi cũng sẽ qua đi, thành công sẽ tiếp bước.

Tóm lại, sự lạc quan trong cuộc sống quả tình là thiết yếu. Giống như người nào đó đã từng nói rằng: “Hãy lạc quan: Đó là liệu pháp chống ủ rũ hữu hiệu nhất”. Quả đúng là tương tự!

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

Từ khóa: Top 10 Bài văn nghị luận xã hội về ý thức lạc quan trong cuộc sống (lớp 11) hay nhất, Top 10 Bài văn nghị luận xã hội về ý thức lạc quan trong cuộc sống (lớp 11) hay nhất, Top 10 Bài văn nghị luận xã hội về ý thức lạc quan trong cuộc sống (lớp 11) hay nhất

Blog Chia Sẽ Hay – Đơn vị nhà cung cấp SEO giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể, SEO website cam kết lên Top Google uy tín nhiều năm kinh nghiệm, an toàn, tác dụng.

Nguồn: toplistUSD

Tham khảo thêm: Top 10 Bài văn nghị luận xã hội về ý thức lạc quan trong cuộc sống (lớp 11) hay nhất mới 2022

Kỳ vọng bài viết Top 10 Bài văn nghị luận xã hội về ý thức lạc quan trong cuộc sống (lớp 11) hay nhất mới 2022 của Blog Chia Sẽ Hay ko làm bạn thất vọng và ý nghĩa đối với bạn, hãy tạo động lực cho chúng tôi bằng cách Like và Chia Sẽ bài viết này cho nhiều người biết với nhé.

Đăng bởi: https://blogchiasehay.com/

Chuyên mục: Top List

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.