Top 10 loài mèo đẹp nhất thế giới

Bạn đang đọc bài viết Top 10 loài mèo đẹp nhất toàn cầu tại Blog Chia Sẽ Hay, Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn về bài viết Top 10 loài mèo đẹp nhất toàn cầu, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bài viết Top 10 loài mèo đẹp nhất toàn cầu bên dưới nhé. Khởi đầu thôi …

Bạn đang xem : Top 10 loài mèo đẹp nhất thế giới

Mèo là một trong những loài động vật hoang dại được con người yêu thích nhất trên toàn cầu. Ko chỉ chiếm hữu ngoại hình dễ thương và đáng yêu và bộ lông quyến rũ những chú mèo đẹp nhất toàn cầu này còn sở hữu tính cách vô cùng đáng yêu, thân thiện, quyến luyến chủ làm cho người nào yêu dấu động vật hoang dại cũng phải thú vị .

Mèo LaPerm

Mèo LaPerm hay còn được gọi là mèo lông uốn bởi chúng chiếm hữu một bộ lông xoăn một cách đặc trưng quan yếu. Bộ lông của loài mèo này còn sở hữu nhiều sắc tố và hoa văn độc lạ khác nhau. Lúc mới sinh, một số ít chú mèo con LaPerm bị trụi lông ( sẽ mọc lại lúc được 2 tuần tuổi ) nhưng hầu hết đều sở hữu lông thẳng hoặc gợn sóng. Tầm 4 tháng tuổi, lông của chúng sẽ rụng đi và sau lúc mọc trở lại thì đều xoăn một cách đặc trưng quan yếu .


Bạn đang đọc: Top 10 loài mèo đẹp nhất toàn cầu

Mèo LaPerm 1

Kế bên bộ lông đặc trưng quan yếu, mèo LaPerm còn được nhiều người thương mến bởi tính cách yên ả dịu dàng, mưu trí và đáng yêu và dễ thương .

Mèo Angora

Loài mèo này sở hữu nguồn gốc từ Thổ Nhĩ Kỳ và chiếm hữu một bộ lông dài, mềm và tuyệt đẹp. Angora là một loài mèo đặc trưng quan yếu bởi chúng sở hữu nhiều đặc thù chung với loài chó hơn là loài mèo .Mèo Angora rất mưu trí, sở hữu trí tưởng tuyệt vời nên thường được sử dụng để làm những trách nhiệm giống những loài chó. Ngoài ra, loài mèo này còn sở hữu một sở trường thích ứng khôn cùng đặc trưng quan yếu là ngâm mình trong nước .

Mèo Somali

Mèo Somali chiếm hữu vẻ bên ngoài giống một chú cáo với đôi tai to, diềm cổ đầy đặn và chiếc đuôi bông xù. Loài mèo này sở hữu bộ lông mềm mịn và mượt mà, đôi mắt tròn màu xanh lá làm cho bất kể người nào yêu mèo cũng phải yêu dấu. Mèo Somali khá hiền lành và nhanh gọn .

Mèo Toyger

Toyger là một giống mèo lai từ mèo Bengal và mèo khoang đã được thuần hóa. Mèo Toyger sở hữu vòng tròn quanh mắt trắng, bộ lông vàng sẫm điểm những sọc đen tiêu biểu nổi trội và dáng đi oai vệ. Những đặc thù này giống với ngoại hình của hổ nên tên của chúng cũng được ghép từ chữ ” Toy ” và ” Tiger ” trong tiếng Anh .

Mèo Maine Coon

Xem thêm: WatchDog Man – Phong Cách Bất Cần Đời và Sức Mạnh Bí Ẩn Chưa Từng Bộc Lộ

Mèo Maine Coon hay còn gọi là mèo lông dài Bắc Mỹ, đây là một giống mèo nòi tự nhiên thượng cổ nhất Bắc Mỹ, chiếm hữu kích cỡ to, hoàn toàn sở hữu thể đạt khối lượng lên tới 11 kg và chiều dài khung hình lên tới 1,3 m. Loài mèo này sở hữu bản năng săn mồi cực nhạy bén. Bộ lông cùng chúng khá dài, bồng bềnh và sở hữu nhiều màu khác nhau. Đây là loài mèo khôn cùng hiền lành và mưu trí .

Mèo Xiêm

Đặc trưng của loài mèo này chính là đôi mắt xanh dương to tiêu biểu nổi trội trên khuôn mặt đen. Đây là một loài mèo lông ngắn phổ cập nhất ở châu Âu và Bắc Mỹ trong thế kỷ 20. Quốc gia xinh đẹp Thái Lan được tin rằng là nơi nguồn gốc của giống mèo này. Tại xứ sở chùa Vàng, người dân gọi mèo Xiêm là Wichian Mat, sở hữu tức là ” xoàn Mặt Trăng ” .

Mèo Turkish Van

Đây là một loài mèo thượng cổ và hiếm thấy sở hữu nguồn gốc từ Thổ Nhĩ Kỳ. Mèo Turkish Van chiếm hữu bộ lông màu trắng, lớp lông dài và dày, phần đầu và đuôi sở hữu đốm màu .

Mèo lông dài Anh

Mèo lông dài Anh sở hữu thân hình cứng ngắc, loại đầu tròn, đôi mắt sáng, đôi tai ngắn và bộ lông dài óng ánh với nhiều sắc tố khác nhau. Lông đuôi của chúng rất dài và dày, trông ấn tượng .

Mèo Ba Tư

Mèo Ba Tư sở hữu sống mũi rất ngắn nên còn được gọi là mèo mặt tịt. Bộ lông của chúng khá dày với hai lớp ( lớp dài phía ngoài và lớp ngắn phía trong ) nên chúng sở hữu hình dáng giống như những cục bông gòn di động rất đáng yêu. Mèo Ba Tư rất mưu trí, ôn hòa, dịu dàng yên ả và quyến chủ .

Xem thêm: Wikipedia

Mèo tai cụp Scotland

Giống mèo này sở hữu vẻ ngoài vô cùng đáng yêu với cặp mắt xoe tròn, loại mũi ngắn tương đối hênh hếch và đặc trưng quan yếu là đôi tai cụp với những nếp gấp. Lúc mới sinh, mèo tai cụp Scotland cũng chiếm hữu đôi tai thẳng nhưng những nếp gấp hình thành làm cho tai cụp dần xuống lúc chúng được khoảng chừng 3, 4 tuần tuổi .

Source: blogchiasehay.com
Category: Chó cảnh

Tham khảo thêm: Top 10 loài mèo đẹp nhất toàn cầu

Kỳ vọng bài viết Top 10 loài mèo đẹp nhất toàn cầu của Blog Chia Sẽ Hay ko làm bạn thất vọng và ý nghĩa đối với bạn, hãy tạo động lực cho chúng tôi bằng cách Like và Chia Sẽ bài viết này cho nhiều người biết với nhé.

Đăng bởi: https://blogchiasehay.com/

Chuyên mục: Thú Cảnh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.